Chiêm ngưỡng concept VinFast phong cách siêu sang của thanh niên trẻ người Việt

Sự kiện: VinFast

Concept VinFast phong cách siêu sang này được phát triển từ Lux A2.0, thời gian hoàn thiện khoảng hơn 6 tháng.

Chàng trai 22 tuổi tên Đào Đắc Việt, quê Bắc Ninh, mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội ý tưởng thiết kế của mẫu sedan full-size nhà VinFast mang đậm chất tương lai. Concept này có tên gọi VinFast Buffalo Plus.

Theo chia sẻ của Đắc Việt, bản concept này được anh thiết kế dựa trên mẫu Lux A2.0 và một số mẫu xe hạng sang khác, chẳng hạn như Mercedes-Maybach S-Class.

Chiêm ngưỡng concept VinFast phong cách siêu sang của thanh niên trẻ người Việt - 5

Phần đầu xe được lên ý tưởng từ con Trâu, vốn là hình ảnh quen thuộc của người Việt. Trong khi hệ thống đèn định vị ban ngày thì được tạo hình như cánh chim, đèn pha tách rời sâu xuống phía dưới. Vì là xe điện nên phần lưới tản nhiệt đã được lược bỏ, bịt kín lại. Chi tiết ấn tượng nhất trên bản concept này có lẽ nằm ở bộ mâm đa chấu. Nhìn tổng thể thiết kế của VinFast Buffalo Plus trông khá tối giản và hiện đại.

Thời gian Đắc Việt nghiên cứu, lên ý tưởng cho VinFast Buffalo Plus là 6 tháng và hoàn thiện bản vẽ 3D trong 1 tuần. Ngoài ra, mẫu xe này còn có một phiên bản hiện đại hơn nữa nhưng tác giả chưa tiết lộ.

Tất cả các mẫu xe của Đào Đắc Việt đều mang ngôn ngữ thiết kế nhẹ nhàng và đơn giản, pha trộn phong cách của cả châu Âu và châu Á. Chàng trai 22 tuổi làm việc này bắt nguồn từ niềm đam mê. Ngay từ cuối cấp 2, Việt đã tạo ra những bản concept ô tô dưới dạng 2D.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chiem-nguong-concept-vin-fast-phong-cach-sieu-sang-cua-thanh-nien-tre...

Toyota Crown 2023 có giá bán chính thức từ 938 triệu đồng

Sau khi khai tử Avalon vào năm ngoái, Toyota Bắc Mỹ đã khỏa lấp khoảng trống trong đội hình hãng bằng Crown 2023.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Người đưa tin)
VinFast Xem thêm
Báo lỗi nội dung