Bất ngờ với siêu xe tự lái BMW i8 Spyder "trong mơ"

Sự kiện: Xe BMW

Hãng xe danh tiếng nước Đức vừa giới thiệu chiếc siêu xe BMW i8 Spyder được trang bị công nghệ tự lái, khiến các khán giả tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2016 vô cùng bất ngờ.

Trên sân khấu riêng ở CES, hãng xe BMW trình làng mẫu xe BMW i8 Spyder với ý tưởng: i Vision Future Interaction Concept Car. Được biết, chiếc xe này là phiên bản mui trần nâng cấp từ i8 hybrid, được trang bị công nghệ tự lái vô cùng heienj đại. Nó được hãng xe Đức tự hào giới thiệu rằng, đây sẽ là phương thức sử dụng của tương lai không xa.

Bất ngờ với siêu xe tự lái BMW i8 Spyder "trong mơ" - 1

Chiếc siêu xe tự lái BMW i8 Spyder.

Được biết, chiếc i8 mui trần sở hữu màu sơn đồng E-Copper cho ngoại thất, trong khi nội thất là nơi trưng bày các công nghệ của BMW. Toàn bộ phần tap-lô, bảng điều khiển truyền thống sẽ được thay thế bằng một màn hình cảm ứng panoramic 21 inch. Ngoài ra, BMW còn bố trí cụm đồng hồ 3D và màn hình Head-up độ phân giải cao. Ngoài ra, chiếc xe này còn được trang bị hệ thống đèn pha laser, với cường độ chiếu sáng lớn, hỗ trợ tầm nhìn cho người lái.

Phần thu hút nhất của chiếc xe này là màn hình 21 inch kéo dài qua trước mặt hành khách phía trước. Đây chính là thiết bị này cũng chính là AirTouch, hệ thống điều khiển bằng cử chỉ loại mới cho phép người lái chọn menu trên màn hình chỉ bằng cách chỉ tay vào đó.

Bất ngờ với siêu xe tự lái BMW i8 Spyder "trong mơ" - 2

Chiếc siêu xe hoàn hảo đến từng chi tiết.

Với mẫu xe ý tưởng này, BMW trình diễn 3 chế độ lái bao gồm Pure, Assist và Auto Mode. Ở chế độ Pure, chiếc i8 Spyder hoạt động như một chiếc xe thông thường và người lái tự cầm vô-lăng. Các thông tin trên màn hình cũng sẽ hạn chế hiển thị để tránh gây xao nhãng. Với chế độ Assist, chiếc xe sẽ thực hiện nhiệm vụ điều khiển và màn hình cũng hiển thị nhiều thông tin hơn.

Nội thất của i8 Spyder còn có vô-lăng phát sáng hiện đại, cho biết khi xe ở chế độ điều khiển bằng tay (màu xanh sáng) hoặc hoàn toàn tự động (màu đỏ). Ở chế độ dành cho tài xế, màn hình thu nhỏ lại còn 7 inch và hiển thị ít thông tin hơn nhằm tránh gây xao lãng. Ngoài ra, cụm đồng hồ cũng nhận nâng cấp với công nghệ 3D.

Bất ngờ với siêu xe tự lái BMW i8 Spyder "trong mơ" - 3

Cận cảnh màn hình AirTouch, hệ thống điều khiển bằng cử chỉ của chiếc siêu xe.

Được biết, BMW là một trong những nhà sản xuất xe hơi tiên phong trong các ý tưởng tương lai. Hầu hết các công nghệ đều liên quan đến mẫu xe thể thao hybrid i8, mẫu xe được hãng bỏ nhiều công sức “chăm chút”, đồng thời cũng là “con gà” đẻ trứng vàng cho hãng trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhân Văn ([Tên nguồn])
Xe BMW Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN