Bán 11 siêu xe giá 3,1 triệu Euro

Sự kiện: Sao và xe

11 chiếc siêu xe, trong đó có 2 chiếc Bugatti Veyron, 1 chiếc Enzo và một chiếc Carrera GT chỉ có giá 3,1 triệu Euro (tương đương 4.07 triệu USD).

Một dàn siêu xe bao gồm 11 chiếc vừa được mang ra bán tại một cuộc đấu giá ở Drouot của thủ đô Paris, và chỉ thu về số tiền 4,07 triệu USD.

Những chiếc xe này từng thuộc quyền sở hữu của Teodoro Nguema Obiang Mangue, con trai Tổng thống nước Cộng hòa Guinea Xích đạo, nổi tiếng với thói ăn chơi xa xỉ.

Bán 11 siêu xe giá 3,1 triệu Euro - 1

Những chiếc xe bị tịch thu của Teodor

Trong một cuộc điều tra vào năm 2011 bởi chính quyền Pháp, những chiếc xe này đã bị bắt giữ sau khi có cáo buộc cho rằng chúng đã được mua từ những đồng tiền đánh cáp trong công quỹ ở quốc gia châu Phi. Tất cả 11 chiếc siêu xe đã bị thu giữ tại ngôi biệt thự rộng lớn gồm 101 phòng của Tổng thống Guinea Xích đạo gần đại lộ Champs Elysees.

Bộ sưu tập siêu xe này bao gồm hai Bugatti Veyron, Ferrari Enzo, Porsche Carrera GT, Maserati MC12, Ferrari 599 GTO, một chiếc Rolls-Royce, một chiếc Aston Martin, 1 chiếc Maybach và 2 chiếc Bentley. Chiếc Bugatti Veyron Grand Sport được trả cao nhất với giá 915.000 euro chỉ mới chạy hơn 1.000km. Trong khi đó, chiếc Maserati MC được bán với giá 730.000 euro.

11 chiếc xe bị bắt và đem bán đấu giá này chỉ là một phần trong tổng số 26 chiếc siêu xe mà Teodor từng sở hữu, và một chiếc máy bay Gulfstream V trị giá 38 triệu USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Wcf) ([Tên nguồn])
Sao và xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN