9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ

Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từng gây xôn xao trong dư luận.

1. Miriam Stevenson - Hoa hậu Hoàn Vũ năm 1954

Vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 1954, có một sự cố xảy ra là tới thời điểm công bố người nữ hoàng sắc đẹp, ban giám khảo đã không thể phân định được Miriam Stevenson hay Martha Rochas là nhan sắc chiến thắng.

Cuối cùng họ phải biểu quyết dựa trên tiêu chí thân hình đẹp. Và Miriam là người đoạt vương miện vì theo ban giám khảo, cô có vòng hông chuẩn mực hơn. Quyết định này gặp phải rất nhiều lời dị nghị và phản đối của dư luận vào thời kỳ ấy.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 1

Miriam Stevenson chiến thắng nhờ hông đẹp

2. Gladys Zender - Hoa hậu Hoàn Vũ năm 1957

Gladys Zender đã làm nên lịch sử khi cô là người đẹp Latin đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Tuy nhiên, chiếc vương miện của người đẹp lại gặp phải nhiều phiền nhiễu vì lí do tuổi tác.

Cách thời điểm cuộc thi diễn ra khoảng vài tháng, người ta phát hiện ra Peruvian mới chỉ 17 tuổi, kém một tuổi so với quy định của ban tổ chức. Tuy nhiên Gladys vẫn được tham dự cuộc thi dù còn 6 tháng nữa mới bước sang tuổi 18.

Sau vụ lùm xùm này, ban tổ chức của cuộc thi bị chê là gian dối và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên họ vẫn quyết định không tước vương miện của Gladys. Hoa hậu Hoàn Vũ năm 1957 lánh xa khỏi giới showbiz, cô không tham dự bất cứ một sự kiện nào, lấy chồng và có 4 người con.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 2

Gladys Zender

3. Maritza Sayalero - Hoa hậu Hoàn vũ năm 1979

Maritza là người đẹp Venezuela đầu tiên lên ngôi Hoa hậu Hoàn Vũ, đánh dấu kỷ nguyên thành công rực rỡ của cường quốc sắc đẹp này tại mọi cuộc thi Hoa hậu khác trên thế giới.

Vào đêm chung kết, khi người dẫn chương trình xướng tên của Maritza thì Á hậu 1, cô Maria Fernada Ramirez đã đứng ra phủ nhận quyết định của ban giám khảo. Thậm chí gia đình của Maria Ramirez còn cãi nhau tay đôi và tấn công giám khảo.

Chưa hết, cuộc thi này còn khá đen đủi khi sân khấu cuộc thi bị sập vì giới phóng viên lao ồ ạt lên để chụp ảnh người chiến thắng. Sự cố này khiến hoa hậu Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ bị thương. Khán giả vô cùng hoảng sợ trong khi một vài hoa hậu cố gắng thoát khỏi chiếc hố lớn nằm ngay giữa sân khấu.

Đương kim hoa hậu Maritza may mắn thoát chết và cô còn cứu một thí sinh bị kẹt lại trong hố.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 3

Maritza Sayalero chiến thắng trong một cuộc thi bị ám bởi nhiều vận đen

4. Alicia Machado - Hoa hậu Hoàn vũ 1996

Một thời gian ngắn ngay sau khi đoạt vương miện của một trong những cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh, Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996 Alicia Machado lao vào việc ăn uống và tăng cân vô độ. Chỉ vài tháng sau khi dành vương miện, Alicica đã nặng tới gần 70 kg. Mặc dù đã cố thanh minh rằng mình có lên cân nhưng chỉ là tăng rất ít, Machado vẫn không thể giấu được thân hình ục ịch, khổng lồ của mình khi tới trao giải cho cuộc thi Hoa hậu Mỹ vào tháng 2 năm 1997.

Vào thời điểm đó, vấn đề cân nặng là vô cùng tế nhị và nó đe dọa trực tiếp tới ngôi vị hoa hậu của Alicia Machado. Thậm chí ông trùm của các cuộc thi Hoa hậu, Donald Trump – người ngày nào hết lòng ca ngợi sắc đẹp của cô thì nay quay ngoắt mỉa mai nàng hoa hậu béo không khác gì “một cỗ máy nghiền thịt”.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 4

Alicia Machado béo tốt lên trông thấy chỉ sau vài tháng đăng quang

Trước sự không hài lòng của dư luận, Donald Trump phái đặt Machado giữa hai lựa chọn. Một là giảm cân, hai là mất chức. Tất nhiên là người đẹp Venezuela chọn phương án một. Chuyện giảm cân, tập luyện của cô bị giám sát bởi…. công chúng và ngài chủ tịch Donald Trump.

Hình ảnh cô hoa hậu đáng thương mặc bộ đồ tập màu đen dưới sự huấn luyện của chuyên gia Edward Jackowski xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Sau này, Machado có thổ lộ rằng trong bức ảnh cô bị ép phải tỏ ra thoải mái nhưng thực ra là không hề dễ chịu chút nào. Chuyện người đẹp không biết giữ gìn hình ảnh Machado vẫn bị dư luận chê bai trong suốt một thời gian dài.

Machado cũng tiếp tục gây nhiều ồn ào khi là hoa hậu đầu tiên dám xuất hiện trên tờ tạp chí khiêu dâm Playboy.

Sau đó, cô còn bị phát hiện là một nữ diễn viên chính trong một cuộn băng sex và dính vào vô số scandal ảnh khỏa thân.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 5

Hoa hậu Alicia Machado nay trở thành người mẫu chuyên chụp ảnh khỏa thân, áo tắm...

5. Denise Quinones - Hoa hậu Hoàn vũ năm 2001

Denise Quinones là Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên đăng quang tại quê nhà Puerto Rico. Điều này khiến nhiều người không phục vì cho rằng cô được thiên vị.

Trước đó, trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, chưa có bất cứ hoa hậu chủ nhà nào được thắng lợi. Denise còn đánh bại được ứng viên nặng ký nhất là Evelina Papantoniou - Hoa hậu Hy Lạp, vốn là một người mẫu nổi tiếng được công chúng và cả báo giới tin tưởng là sẽ chiến thắng. Do đó, sự lên ngôi của Denise như một khởi đầu của sự thiếu công bằng đang ngày càng phổ biến trong nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 6

Denise Quinones đăng quang nhờ được thiên vị?

6. Tara Conner - Đại diện của Mỹ tại HHHV năm 2006

Tara Conner là đại diện của Mỹ trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Cô được coi là một trong những người đẹp bê bối nhất trong lịch sử nước Mỹ khi ngay sau cuộc thi, Tara trở nên ngày càng mất kiểm soát.

Từ lúc cô này dời tới căn hộ trong tòa tháp của Donald Trump thì đã liên tiếp biến nơi đây thành một bữa tiệc thân xác và chất gây nghiện. Tara tổ chức các cuộc nhậu nhẹt, quan hệ đồng tính với bạn cùng phòng, sử dụng ma túy,… Donald Trump phải tống Tara vào trại cai nghiện trước khi cô kịp gây ra thêm bất cứ scandal nào khác.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 7

Tara Corner xinh đẹp nhưng hư hỏng

7. Hai thí sinh của cuộc thi HHHV 2008

Tám tháng sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008, Hoa hậu Trinidad và Tobago Anya Ayoung-Chee, bạn trai cô ta và Hoa hậu Nhật Bản đã vướng vào một vụ bê bối về tình dục.

8. Ứng viên của cuộc thi HHHV năm 2004

Có nguồn gốc đạo Hồi không cản trở cô nàng mang hai dòng mấu Ả Rập và Mỹ Rima Fakih chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2010. Đồng nghĩa với đó là cô tiếp tục dành vé tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong cùng năm. Tuy nhiên, một thời gian rất ngắn trước thời điểm cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ diễn ra, cô đã bị báo giới đăng những bức hình nhảy thoát y với cây cột tại một quán bar khiến nhiều người bất bình.

Sau khi tay trắng tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2010, Rima Fakih đã bị bắt vì lái xe khi đang say khướt tại Michigan. Rima bị phạt tù 6 tháng và phải lao động công ích trong 20 giờ.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 8

Hình ảnh Rima Fakih múa cột trong quán bar

9. Jenna Talackova - Top 20 HHHV Canada

Vào năm 2012, thí sinh đại diện tại cuộc thi HHHV Canada đã bị phát hiện là một người chuyển giới và có khả năng bị rút tên.

Jenna Talackova đã phải đấu tranh rất nhiều và nhờ sự hậu thuẫn từ các tổ chức nhân quyền mới có thể thay đổi được luật định từ phía ban tổ chức.

9 mỹ nhân ồn ào nhất các kỳ Hoa hậu Hoàn Vũ - 9

Hoa hậu chuyển giới Jenna Talackova

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Các vụ bê bối trong thời trang