Ngay sau khi Xabi Alonso được công bố là tân thuyền trưởng Chelsea, câu chuyện nhân sự đã lập tức nóng lên với trường hợp Marc Cucurella. Trong khi chiến lược gia người Tây Ban Nha được cho là muốn giữ hậu vệ đồng hương, ban lãnh đạo Chelsea lại có kế hoạch bán anh ngay hè này.
Alonso đến, tham vọng lớn nhưng không toàn quyền
Alonso ký hợp đồng bốn năm, khẳng định tự hào khi dẫn dắt một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới và nhấn mạnh mục tiêu xây dựng đội bóng đủ sức cạnh tranh danh hiệu. Ông nói đã tìm được tiếng nói chung với giới chủ và bộ phận thể thao về tham vọng và văn hóa chiến thắng. Tuy vậy, ngay trong bối cảnh đó, kế hoạch thanh lọc lực lượng với Cucurella cho thấy nhà cầm quân mới không phải là người quyết định duy nhất trên thị trường chuyển nhượng.
Cucurella muốn rời đi, Man City mở cửa
Theo cây bút Simon Philips, Chelsea “chắc chắn sẽ bán” Cucurella trong kỳ chuyển nhượng hè, khi bản thân hậu vệ người Tây Ban Nha đã “quyết rời đi” từ tháng Giêng. Cựu HLV Chelsea Maresca, người được dự đoán sẽ dẫn dắt Man City sau thời Pep Guardiola, được cho là đã liên hệ và “làm nóng” Cucurella cho một thương vụ tiềm năng.
Mâu thuẫn với chính sách trẻ hóa của Chelsea
Cucurella từng công khai bày tỏ sự chán nản với chính sách ưu tiên cầu thủ trẻ của Chelsea, cho rằng cách làm này khiến đội bóng khó giành nhiều danh hiệu lớn trong một mùa. Trong bối cảnh đó, việc anh muốn ra đi và CLB sẵn sàng bán càng cho thấy khoảng cách giữa phòng thay đồ và định hướng chuyển nhượng, bất chấp Alonso vừa xuất hiện với lời hứa xây dựng tập thể đủ tầm chinh phục Ngoại hạng Anh và Champions League.