Hugo Ekitike đã có màn ra mắt ấn tượng trong màu áo Liverpool khi ghi tới 3 bàn thắng chỉ sau vài trận đầu tiên. Sự hòa nhập nhanh chóng, lối chơi nhiệt huyết và bản năng săn bàn của tiền đạo người Pháp khiến nhiều người tin rằng anh xứng đáng chiếm suất đá chính trên hàng công “Lữ đoàn đỏ”. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt vào ngày cuối kỳ chuyển nhượng.
Sự xuất hiện của Alexander Isak với mức phí kỷ lục 125 triệu bảng đã đảo lộn trật tự. Isak, người từng ghi 27 bàn cho Newcastle mùa trước, không đến Anfield để làm kép phụ. Anh khẳng định: “Tôi sẽ nói vị trí của tôi là tiền đạo cắm... Tham vọng của tôi luôn là trở thành một cầu thủ kiểu số 9, giỏi trong vòng cấm”.
Trái lại, Ekitike thể hiện sự linh hoạt: “Tôi làm những gì huấn luyện viên yêu cầu... Tôi thích tham gia vào lối chơi tập thể và cả kiến tạo nữa”. Trước hai cá tính và mức giá chênh lệch, HLV Arne Slot đối mặt bài toán khó: kết hợp hai “sát thủ” này cùng Salah, Wirtz để tạo nên hàng công đáng sợ nhất châu Âu.