Làm thử món "cá mà không phải cá", ăn 1 lần rồi nghiện là có thật
Cái món "cá chuối" làm kiểu này lại ăn cùng thịt thì đảm bảo ngon nhức nách.
Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn
Mỗi lần đến Đà Nẵng là phải lê la hết các quán phá lấu bò, mì quảng, bánh ram ít, bánh xèo, thịt heo hai đầu da... rồi làm gì làm cũng phải ăn một tô bún mắm nêm thì chuyến đi mới trọn vẹn được. Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng gây thương nhớ cho các tín đồ sành ăn đây rồi.
Vài mẹo nấu bún riêu cua miền Nam không dùng xương lợn, ngon như ngoài hàng
Thay vì nấu với giò heo hoặc sườn thì chỉ cần nấu với cua, ít đậu hũ, tiết heo và chả cua, món bún riêu cua của bạn cũng cực hấp dẫn.
Cách làm gà nướng chuẩn vị Tây Bắc, ai ăn cũng muốn học cách làm cho bằng được
Ăn gà nướng mắc khén mà không ăn kèm với chẩm chéo thì không tròn vị núi rừng Tây Bắc. Chỉ vài cách đơn giản, bạn có thể làm món gà nướng chấm chẩm chéo cho gia đình thưởng thức.
2 món ăn làm từ thứ quả bên ngoài đen sì nấu lên tím lịm, béo bùi ăn đã miệng
Trám có 2 loại trám đen và trám chua. Loại trám chua thường hay để kho thịt cá. Còn trám đen thì sở dĩ nó béo, bùi, thơm nên thích hợp thì nấu xôi, ỏm, xào, nhồi thịt...
Công thức 3 món bánh mì Việt Nam, món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Bánh mì kẹp là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Việt Nam. Phần nhân kẹp giữa bánh mì bao gồm thịt và các loại rau. Dưới đây là một số công thức bánh mỳ đơn giản, nguyên liệu sẵn có, nhanh gọn nhẹ và đủ chất cho bữa sáng.
Cách làm nem nắm Nam Định chuẩn vị, nguyên liệu chỉ thái bằng tay
Miếng thịt làm nem nắm được dần bằng sống dao, và bì lợn được thái bằng tay, không dùng máy để có một hương vị hoàn hảo.
Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn
Đến mùa nhót xanh mà không làm món nhót xanh cuốn bắp cải thì tín đồ nghiện đồ chua cay sẽ tiếc hùi hụi đấy.
Đặc sản Tây Bắc: Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành món này dễ "gây nghiện"
Nộm hoa ban là món ăn đặc sản của người Tây Bắc hay đãi khách mỗi dịp tháng 3. Hoa ban nộm măng đắng kèm chút tai heo thành món ngon chua ngọt vừa béo bùi lại đẹp.
Xôi thịt Hải Phòng, món ăn gây "thương nhớ"
Xôi thịt Hải Phòng có mùi thơm cực riêng biệt. Thịt mềm tơi, mỡ nạc vừa đủ, ăn chỉ có "ngất ngây" chứ không hề ngán.
Ẩm thực
Chuyên gia khuyên bạn hãy mạnh dạn ăn cả vỏ những thứ quả này
Những loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong...
Công dụng bất ngờ của vỏ chanh thừa trong nhà bếp
Vỏ chanh thừa sau khi vắt lấy nước không nên bỏ đi bởi hữu ích cho nhiều mẹo vặt trong nhà bếp,...
Mẹ đảm chỉ công thức thịt ba chỉ giòn bì ngon xuất sắc
Có không ít bà nội trợ phải "bó tay" vì mãi không thành công với thịt ba chỉ quay giòn bì. Thử...
Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức
Tôm nướng theo cách này giữ nguyên độ dẻo thơm của thịt, thêm độ béo ngậy hấp dẫn của pho mai....
3 công thức mì xào tuyệt ngon, cực dễ làm cho ngày nghỉ lễ thảnh thơi
3 món mì xào này có thể ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối đổi gió cho những ngày chán cơm.
Đậu phụ 'dấp' hành kiểu Hà Nội xưa
Từng miếng đậu phụ vàng ươm, mềm mịn, béo bùi, vị vừa vặn, thoảng mùi hành lá.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế...