![4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn](https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2024/images/2024-06-24/455x303/adt1719194207-thit-luon-ngon-171915485138114324046__anh_cat_3_2.jpg)
4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn
Lươn có giá trị thực phẩm cao, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, súp lươn, lươn nướng… nhưng ở đặc sản xứ Nghệ nổi tiếng có các món lươn om chuối đậu, lươn xào cà, lươn xào sả ớt và cháo lươn.
![Bánh đúc thái sợi chan canh ở Hà Nội, khách ăn vèo 2 bát giải nhiệt ngày hè](https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2024/images/2024-06-24/455x303/adt1719216109-banh-duc-thai-soi-chan-canh-o-ha-noi__anh_cat_3_2.png)
Bánh đúc thái sợi chan canh ở Hà Nội, khách ăn vèo 2 bát giải nhiệt ngày hè
Khác với phiên bản bánh đúc chấm tương hay bánh đúc nóng ở Hà Nội, món ăn này được chế biến từ bánh đúc thái sợi, thêm rau sống rồi chan nước canh mát lạnh, thơm mùi lạc, vừng, nhờ đó giúp thực khách giải nhiệt.
![Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng](https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2024/images/2024-06-21/455x303/adt1718942806-dn4-1718772964-1718773013__anh_cat_3_2.jpg)
Những món ăn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng
Đà Nẵng đang trong mùa cao điểm du lịch hè, với lễ hội pháo hoa quốc tế, những bãi biển đẹp, đa dạng hoạt động giải trí và nhiều món ngon.
![Bánh đúc nóng, món ăn "gây thương nhớ" của Hà Nội không ngờ dễ làm đến vậy](https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2024/images/2024-06-16/455x303/1718529431-143-thumbnail-width740height495_anh_cat_3_2.jpg)
Bánh đúc nóng, món ăn "gây thương nhớ" của Hà Nội không ngờ dễ làm đến vậy
Bất cứ ai yêu thích hương vị hấp dẫn của bánh đúc nóng đều cảm thấy nhớ Hà Nội da diết. Chỉ cần một vài bước đơn giản theo công thức của chị Hồng Thúy chia sẻ, bạn có thể tự tay nấu cho cả gia đình món ăn "gây thương nhớ" này.
![Gà đốt mít - Biến tấu độc lạ ở vùng Bảy Núi](https://cdn.24h.com.vn/upload/2-2024/images/2024-06-19/455x303/adt1718766064-1718205008-thumbnail-width1200height__anh_cat_3_2.jpg)
Gà đốt mít - Biến tấu độc lạ ở vùng Bảy Núi
Gà và mít được nấu trong niêu, lửa đốt cả dưới và trên nắp, khi gà chuyển sang màu vàng ươm, lớp da ửng mỡ, mùi thơm bốc lên ngào ngạt là gà đã chín.
Ẩm thực
Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu
Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay...
Hà Nội lọt top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới
Hà Nội vinh dự lọt top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, cùng những thành phố...
24 giờ phiêu lưu ẩm thực tại Paris
Paris không chỉ là thành phố của tình yêu, nghệ thuật và thời trang, mà còn là thiên đường cho...
Cuối tuần vào bếp làm bún mắm nêm đậm đà, chống ngán
Bún mắm nêm ăn cùng thịt quay giòn bì, các loại rau củ giúp kích thích vị giác, rất hợp với...
Mâm cơm 4 món dành cho gia đình đông người
Mâm cơm này có 4 món, đều là món xào nên thích hợp cho đại gia đình ăn.
Đặc sản Hải Phòng tên lạ tai khó tìm ở nơi khác
Hải Phòng là quê hương của nhiều món ăn có tên gọi độc đáo như bánh đúc tàu, giá bể, sủi dìn,...
Vì sao cà bung miền Bắc lại cho mẻ, mắm tôm?
Cà tươi sống chứa hàm lượng chất solanin độc cao gấp 5-10 lần so với giới hạn an toàn nên cần...