Clip: Tài xế xe “hổ vồ” bẻ lái cực đỉnh, nữ tài xế thoát nạn khó tin

Sự kiện: CAMERA 24H

Điều khiển xe máy từ trên vỉa hè lao qua đường nhưng không chú ý quan sát, nữ tài xế đã trải qua giây phút thót tim và may mắn thoát đại họa nhờ tài xế xe Howo (hay còn gọi là xe "hổ vồ") bẻ lái cực đỉnh.

Hình ảnh sự việc được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông thu hút hàng chục bình luận. Trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá nữ tài xế quá vội vàng di chuyển sang đường. Ngoài ra, không ít bình luận dành lời khen cho tài xế xe tải bẻ lái xuất thần tránh đại nạn cho nữ tài xế.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng sang đường, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý, Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định về chuyển hướng xe tại điều 15.

Cụ thể, điều 15 quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

“Như vậy, theo Luật giao thông đường bộ hiện hành quy định, tài xế chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác”, luật sư Kiên nói.

Về quy định xử lý vi phạm, luật sư Kiên cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, với hành vi vi phạm “chuyển hướng, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông”, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Phóng xe máy SH ôm cua trượt ngã vào đầu ô tô, nữ tài xế gặp may mắn

Dù trời mưa, đường trơn, nữ tài xế vẫn tăng tốc xe máy SH ôm cua vượt 2 xe phía trước ở đoạn đường vòng. Tuy nhiên, nữ tài xế (mặc trang phục trùm kín đầu như ninja) không...

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN