Clip: Không ai nhường ai, xe máy bị tông cực mạnh, 2 tài xế gặp họa

Sự kiện: CAMERA 24H

Di chuyển vào ngã tư đường giao nhau khuất tầm nhìn nhưng cả 2 tài xế xe máy đều không giảm tốc độ để quan sát nên gặp tai nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook về giao thông mới đây cho thấy, tại ngã tư nơi đường giao nhau khuất tầm nhìn nhưng cả 2 tài xế xe máy đều không giảm tốc độ để quan sát, vẫn cho xe chạy vun vút vào ngã tư thì xảy ra va chạm rất mạnh. Va chạm mạnh khiến 2 tài xế cùng phương tiện bị hất văng.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy tắc lưu thông tại nơi đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định quy tắc “nhường đường tại nơi đường giao nhau” tại điều 24.

Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, trước khi thực hiện các quy tắc nhường đường, trước tiên, các tài xế phải tuân thủ quy tắc cho xe giảm tốc độ khi di chuyển vào đường giao nhau.

Về vụ tai nạn trong đoạn clip, trường hợp xác định các tuyến đường giao với ngã tư đều là đường đồng cấp thì các tài xế phải giảm tốc độ nhường đường cho các xe chạy tới từ bên phải” – luật sư Kiên phân tích.

Về xử lý vi phạm, Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Chuyển làn “điền vào chỗ trống” như trong phim, lái xe container gây họa

Để vượt lên chiếm khoảng trống phía trước, tài xế điều khiển xe container tăng tốc đè vạch nét liền màu trắng để chuyển làn sau đó tạt đầu, va quẹt vào đầu xe chở...

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN