Clip: Phóng xe máy SH ôm cua trượt ngã vào đầu ô tô, nữ tài xế gặp may mắn

Sự kiện: CAMERA 24H

Dù trời mưa, đường trơn, nữ tài xế vẫn tăng tốc xe máy SH ôm cua vượt 2 xe phía trước ở đoạn đường vòng. Tuy nhiên, nữ tài xế (mặc trang phục trùm kín đầu như ninja) không may trượt ngã vào đầu ô tô.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook về giao thông mới đây cho thấy, trước tình huống nữ tài xế lái xe SH trượt ngã lao vào đầu xe, tài xế điều khiển ô tô đã phanh kịp thời nên chỉ va chạm nhẹ vào xe máy, trong khi nữ tài xế nằm ngay trước đầu ô tô. Thấy nữ tài xế gặp tai nạn, nhiều người đã chạy tới trợ giúp, đỡ nạn nhân đứng dậy.

Đoạn clip nhận nhiều bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, các ý kiến cho rằng, nữ tài xế điều khiển xe máy SH vượt xe thiếu an toàn và may mắn thoát đại nạn.

Liên quan tới vụ tai nạn trên, trao đổi với PV quy tắc lái xe an toàn khi tới đường vòng khuất tầm nhìn, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho biết: Tại những đoạn đường vòng, thông thường sẽ có biển cảnh báo đoạn đường vòng, tầm nhìn của tài xế sẽ bị hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Vì vậy, khi gặp các biển cảnh báo này, tài xế phải tập trung quan sát, làm chủ tốc độ để đảm bảo xe di chuyển an toàn và tránh các lỗi như lấn làn đường hoặc không đi bên phải chiều đi của mình.

Về xử lý vi phạm, Giám đốc Công ty luật Minh Bạch cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, trong trường hợp bị xác định có hành vi vi phạm “điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều)”, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

"Với hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường gây tai nạn giao thông… người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Vụ tai nạn trong clip trên là bài học kinh nghiệm cho các tài xế khi di chuyển ở đoạn đường vòng cung thì không nên vượt xe vì những đoạn đường vòng thường bị khuất tầm nhìn bởi chướng ngại vật xung quanh và xe phía trước. Đặc biệt, trời mưa, đường trơn thì nguy cơ tai nạn càng cao”- luật sư Tuấn Anh khuyến cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Không ai nhường ai, xe máy bị tông cực mạnh, 2 tài xế gặp họa

Di chuyển vào ngã tư đường giao nhau khuất tầm nhìn nhưng cả 2 tài xế xe máy đều không giảm tốc độ để quan sát nên gặp tai nạn.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN