Clip: Quay xe đột ngột, tài xế rước họa vào thân, 1 người nằm gục

Thứ Tư, ngày 06/07/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xế xe máy bất ngờ chuyển hướng quay xe chạy ngang đường và lập tức bị xe máy cùng chiều láo tới tông ngang.

Mới đây thành viên nhóm Facebook về ô tô OFFB chia sẻ cho thấy, sau khi tông ngang xe máy quay đầu, tài xế xe máy (không đội mũ bảo hiểm) chạy thẳng ngã gục xuống đường ôm đầu với biểu hiện đau đớn. Trong khi tài xế quay xe ẩu sau khi ngã đã có thể đứng dậy.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm OFFB, phần lớn các ý kiến bày tỏ trước hành vi quay xe đột ngột, không chú ý quan sát gây ra tai nạn của tài xế xe náy.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

Với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-quay-xe-dot-ngot-tai-xe-ruoc-hoa-vao-than-1-nguoi-nam-guc-502022670342561...

Clip: Xe máy lao vào đầu xe container, lái ô tô có hành động bất ngờ

Ô tô đầu kéo đang sang đường thì xe máy chạy cùng chiều lao tới tông trúng đầu xe. Sau khi ngã, tài xế xe máy nhanh chân bỏ chạy khỏi khu vực đầu xe container để tránh đại...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung