Clip: Xe tải nhập làn hất xe máy văng vào ô tô, 2 người ngã gục

Chủ Nhật, ngày 03/07/2022 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vừa di chuyển nhập vào đường Võ Chí Công, chiếc xe tải hất xe máy văng vào ô tô khác, trong khi 2 người ngồi trên xe máy văng xuống đường.

Hình ảnh vụ va chạm kinh hoàng xảy ra trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông quốc gia mới đây cho thấy, sau va chạm, 2 người đi xe máy nằm gục trên đường, có dấu hiệu bị thương nặng, trong khi chiếc ô tô bi xe máy văng trúng cũng bị hư hỏng.

Hình ảnh vụ tai nạn thu hút nhiều bình luận từ người dùng mạng xã hội giao thông quốc gia, phần lớn các ý kiến  bày tỏ bức xúc vì cho rằng lái xe tải nhập làn từ đường nhánh vào đường chính thiếu quan sát, không nhường đường cho xe máy.

Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24). Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Phạt tiền từ tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điểu khiển chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Với các lỗi trên dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-tai-nhap-lan-hat-xe-may-vang-vao-o-to-2-nguoi-nga-guc-5020223703125663...

Clip: Vội vượt đèn đỏ, nữ tài xế gặp ngay tai họa

Chạy tạt ngang đầu khiến nữ tài xế đi xe máy tay ga gặp nạn nhưng người lái xe máy vẫn tiếp tục di chuyển không dừng xe giúp đỡ nạn nhân.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung