Clip: Va phải ô tô, lái xe máy thoát đại nạn trong gang tấc

Thứ Hai, ngày 04/07/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tăng tốc vượt các xe cùng chiều ở nút giao, ô tô đã va chạm với xe máy chạy cùng chiều. Sau va chạm, lái xe máy may mắn thoát đại nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn tại nút giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển (Hà Nội) được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ thu hút hàng chục bình luận. Trong đó, nhiều ý kiến nhận định cả lái xe máy và lái xe ô tô chuyển hướng, vượt xe cùng chiều nhưng thiếu quan sát. Tài xế xe máy cũng may mắn không bị ô tô gây ra thương tích.

Theo Luật giao thông đường bộ quy định về vượt xe (điều 14), xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử lý vi phạm, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng với người điều khiển ô tô có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với xe máy, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển.

Với lỗi vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông, tài xế xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-va-phai-o-to-lai-xe-may-thoat-dai-nan-trong-gang-tac-5020224703426792.htm

Clip: Xe tải nhập làn hất xe máy văng vào ô tô, 2 người ngã gục

Vừa di chuyển nhập vào đường Võ Chí Công, chiếc xe tải hất xe máy văng vào ô tô khác, trong khi 2 người ngồi trên xe máy văng xuống đường.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung