Clip: Xe máy lao vào đầu xe container, lái ô tô có hành động bất ngờ

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 01:28 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ô tô đầu kéo đang sang đường thì xe máy chạy cùng chiều lao tới tông trúng đầu xe. Sau khi ngã, tài xế xe máy nhanh chân bỏ chạy khỏi khu vực đầu xe container để tránh đại nạn.

Đoạn clip được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, sau khi tài xế xe máy đã chạy thoát thân, tài xế xe container vẫn bất ngờ cho xe tiến về trước dù xe máy đang mắc kẹt dưới gầm.

Đoạn clip về vụ tai nạn thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm OFFB, có ý kiến cho rằng tài xế xe máy phóng nhanh, không làm chủ tốc độ dẫn tới gặp nạn.

Một số ý kiến thì bày tỏ bức xúc vì sau khi xảy ra va chạm, lái xe đầu kéo vẫn tiếp tục cho xe chạy tiếp dù chiếc xe máy đang dưới gầm. Một số ý kiến đưa ra nhận định, có thể tài xế xe đầu kéo muốn xe di chuyển vào hẳn bên trong để tránh cản trở giao thông hoặc gây tai nạn.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử lý vi phạm về chuyển hướng với người điều khiển ô tô, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với xe máy, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng với vi phạm: Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh xe, vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-may-lao-vao-dau-xe-container-lai-o-to-co-hanh-dong-bat-ngo-50202257129...

Clip: Lao như tên bắn, nam thanh niên đi xe máy tông trúng hông xe tải

Chạy xe máy phóng với tốc độ cao, nam thanh niên bất ngờ tông thẳng vào hông chiếc xe tải đang đi qua ngã tư.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung