Clip: Nữ tài xế gặp tai họa bất ngờ vì xe máy chạy vun vút, mất lái

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Do chạy nhanh, phanh gấp khi gặp xe sang đường, chiếc xe máy chở 2 người bị mất lái ngã xuống đường văng trúng xe máy sang đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông quốc gia hôm 6/7 cho thấy, sau va chạm, nữ tài xế đang sang đường ngã ngửa, trong khi 2 người đi xe máy bị ngã cũng văng xuống đường.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó có ý kiến cho rằng, nữ tài xế qua đường thiếu quan sát. Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định nữ tài xế qua đường đã giảm tốc độ, quan sát và nguyên nhân dẫn tới tai nạn một phần do người di chuyển ngược chiều chạy nhanh, không làm chủ được tốc độ.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

Với hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh xe, vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-nu-tai-xe-gap-tai-hoa-bat-ngo-vi-xe-may-chay-vun-vut-mat-lai-502022770312...

Clip: Quay xe đột ngột, tài xế rước họa vào thân, 1 người nằm gục

Tài xế xe máy bất ngờ chuyển hướng quay xe chạy ngang đường và lập tức bị xe máy cùng chiều láo tới tông ngang.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung