7 thực phẩm thường làm tình trạng tóc mỏng trầm trọng hơn

Sự kiện: Tóc đẹp

Những thực phẩm sau khiến mái tóc của bạn ngày càng rụng nhiều hơn.

Tóc mỏng là hiện tượng phổ biến khi con người già đi và có thể có nhiều nguyên nhân cơ bản khác nhau. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chế độ ăn uống cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc rụng tóc. Sau khi tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia về tóc, bác sĩ da liễu và chuyên gia y tế, đã có những kết luận về một số loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này.

Nếu bạn muốn duy trì mái tóc dày và khỏe mạnh, bạn nên giảm thiểu ăn các món ăn đã qua chế biến, gia vị, đồ ăn nhẹ, v.v. Cụ thể, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh các thực phẩm có đường có chứa carbohydrate tinh chế, thịt đỏ và cá biển lớn, cùng những thứ khác. Hơn nữa, họ đề nghị kết hợp các lựa chọn thay thế thân thiện với tóc và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe tổng thể và độ chắc khỏe của tóc.

1. Thịt đỏ

Một loại thực phẩm khác thường liên quan đến rụng tóc, sợi mỏng và yếu hơn là thịt đỏ, đặc biệt là khi được chế biến và/hoặc kết hợp với đồ chiên rán. Hãy cố gắng giảm lượng thịt và đồ chiên rán trong chế độ ăn uống của bạn, vì ăn nhiều thịt đỏ và đồ chiên rán được chứng minh là làm tăng tình trạng viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT).Loại hormone nam này có liên quan đến tình trạng rụng tóc do nội tiết tố nam. Và, thịt đỏ cũng đã được chứng minh là  làm trầm trọng thêm nguy cơ mắc bệnh tim  bằng cách tăng cholesterol và làm tắc nghẽn động mạch của bạn.   

7 thực phẩm thường làm tình trạng tóc mỏng trầm trọng hơn - 1

2. Bánh ngọt ăn sáng / Carbs tinh chế

Mặc dù những loại đồ ăn chế biến sẵn này không có tác dụng nhiều đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng tác động lâu dài của việc ăn chúng liên tục có thể đặc biệt liên quan đến tình trạng rụng tóc và mỏng đi. Ăn quá nhiều đường và carbs tinh chế có thể gây tổn hại cho quá trình mọc lại của tóc theo nhiều cách. Thứ nhất, thực phẩm có đường và carbs tinh chế được chứng minh là làm tăng tình trạng viêm nhiễm, làm tăng thêm tình trạng rụng tóc.

7 thực phẩm thường làm tình trạng tóc mỏng trầm trọng hơn - 2

3. Kẹo

Sự gia tăng nồng độ insulin do ăn quá nhiều thực phẩm có đường như kẹo có thể “cũng làm hỏng các mạch máu trên cân, làm giảm lượng oxy và vi chất dinh dưỡng đến các nang tóc. Ngoài ra, Harth nhấn mạnh nên tránh đồ ngọt có chất bảo quản, hương vị nhân tạo và màu thực phẩm vì chúng làm tăng các gốc tự do trong da đầu của chúng ta, gây "tổn thương nang tóc và giảm rụng tóc.    

4. Cá biển lớn

Chuyên gia dinh dưỡng Harth cho biết, thủy ngân, được tìm thấy trong nhiều loại cá và cá đóng gói/chế biến, thường "gây rụng tóc" khi ăn quá nhiều. Cá càng lớn thì hàm lượng thủy ngân càng cao. Harth khuyên bạn nên cố gắng "tránh hoặc giảm lượng cá như cá thu, cá kiếm và cá ngừ" trong chế độ ăn uống nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng rụng tóc hoặc thưa tóc. Thay vào đó, hãy chọn những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá tuyết và cá hồi. Cá hồi đã được chứng minh là có  tác dụng tăng độ phồng và độ bóng của tóc.

7 thực phẩm thường làm tình trạng tóc mỏng trầm trọng hơn - 3

5. Dầu hạt

Bạn nên tránh xa các thực phẩm gây viêm như ngũ cốc có chứa gluten và dầu hạt. Những thực phẩm như thế này gây viêm khắp cơ thể, bao gồm cả các nang lông. Làm dịu chứng viêm và phục hồi chức năng tế bào khỏe mạnh là điều bắt buộc trong việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng rụng tóc.

6. Khoai tây chiên

Mặc dù niềm vui khi ăn khoai tây chiên giòn, mặn có thể là vô song, nhưng các chuyên gia về rụng tóc cho rằng việc thưởng thức các món ăn nhẹ chế biến sẵn có hàm lượng đường và natri cao không có lợi cho việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Khoai tây chiên có nhiều chất béo, có thể dẫn đến rụng tóc và các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim. Khi bị rụng tóc, điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh những thực phẩm chứa nhiều đường và muối. Hai thành phần này được biết là nguyên nhân gây gàu và rụng tóc. Về cơ bản, lượng đường trong máu cao hơn có thể dẫn đến nồng độ insulin cao hơn, giảm nồng độ SHBG, nguy cơ DHT liên kết với nang tóc cao hơn và nguy cơ rụng tóc cao hơn trong các tình trạng bệnh lý khác.

7 thực phẩm thường làm tình trạng tóc mỏng trầm trọng hơn - 4

7. Bánh mì trắng

Thỉnh thoảng ăn bánh mì trắng sẽ không gây rụng tóc ngay lập tức, nhưng nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như riboflavin, biotin, folate và vitamin B12 và bạn chủ yếu ăn thực phẩm chế biến sẵn, thì các loại thực phẩm như bánh mì trắng, mì ống và gạo có chỉ số đường huyết cao, có thể gây viêm, dẫn đến khô và gãy rụng.  

7 thực phẩm thường làm tình trạng tóc mỏng trầm trọng hơn - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Chăm sóc da cần sự cẩn trọng, kiên nhẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An My ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN