Vay tiền để “sống vì bản thân”, hàng loạt người trẻ mắc kẹt trong nợ nần

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tờ Taiwan News trích dẫn một báo cáo của Trung Quốc cho thấy 86,6% trong số 175 triệu người sinh ra ở Trung Quốc trong những năm 1990 đang mắc nợ.

Khi thời điểm cuối năm đến gần, một nhóm được gọi là “liên minh con nợ” trên mạng xã hội đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều con nợ trẻ tuyệt vọng xuất hiện. Họ chia sẻ những câu chuyện về cách họ gây ra những khoản nợ cao ngất ngưởng do sử dụng các các khoản vay trực tuyến. Họ háo hức tụ tập với nhau và tìm ra những lời khuyên hữu ích để thoát khỏi nợ nần.

Vay tiền để “sống vì bản thân”, hàng loạt người trẻ mắc kẹt trong nợ nần - 1

Theo một Báo cáo về tình trạng nợ của người tiêu dùng trẻ Trung Quốc, 44,5% thanh niên ở Trung Quốc đang mắc nợ. Nhìn chung, các khoản vay qua internet có thể hấp dẫn do dòng tiền vào nhanh và hạn ngạch cao. Điều này đặc biệt phù hợp đối với những người trẻ tuổi, những người ít kỷ luật bản thân và có nhiều mong muốn tận hưởng. Nhưng nó cũng có thể tạo ra những cơn ác mộng nếu một người chạy theo xu hướng “sống vì bản thân” để lấp đầy những cám dỗ không đáy của mình.

Báo cáo tiết lộ rằng thanh niên Trung Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 32 có xu hướng vay tiền để "mua ngay, trả sau" và cũng mua các sản phẩm chất lượng cao để có trải nghiệm tốt hơn mặc dù họ không đủ khả năng chi trả.

Các sản phẩm được mua nhiều nhất là đồ dùng tiết kiệm thời gian và nhân công bao gồm giày dép, máy giặt, máy làm đồ ăn sáng và nồi luộc trứng, Taiwan News trích dẫn tờ People`s Daily.

Một số sản phẩm khác cũng được giới trẻ mua sắm để tận hưởng là các sản phẩm làm đẹp, giải trí và chăm sóc sức khỏe. Trong vài năm nay, doanh số bán các sản phẩm này liên tục tăng cao trong nước.

Theo báo cáo, các sản phẩm như vậy đã được tìm kiếm 300.000 lần trên các nền tảng thương mại điện tử, tăng 200% so với năm trước.

Cho dù việc cho vay qua internet có thể là một công cụ hữu ích để giải quyết các nhu cầu cấp thiết của một người hay gây ra một lỗ đen hấp thụ mọi thứ mà người ta sở hữu thực sự phụ thuộc vào cách người ta có thể kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả. Họ nên sử dụng các sản phẩm tín dụng một cách khôn ngoan thay vì phung phí các khoản tiết kiệm trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/vay-tien-de-song-vi-ban-than-hang-loat-nguoi-tre-mac-ket-trong-no-nan-50202171...

Nhà hàng lao đao vì “bão dịch”, “bão giá”

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vừa mở lại đã vấp phải nhiều khó khăn do cơn "bão giá" nhiều mặt hàng từ...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Asia Post) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung