Tỷ phú nào kiếm được nhiều tiền nhất trong một tuần?

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 17:30 PM (GMT+7)

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 10 doanh nhân và nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền nhất thế giới trong tuần lễ từ 21-28 tháng 5.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Theo đó, chiếm giữ vị trí thứ nhất là người đứng đầu Tập đoàn quốc tế của Pháp Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH), ông Bernard Arnault sở hữu các thương hiệu Christian Dior, Louis Vuitton và Givenchy. Theo thống kế của Forbes, trong một tuần, tài sản của ông đã tăng thêm 8,1 tỉ USD và một lần nữa vượt hơn 100 tỉ USD.

Tỷ phú nào kiếm được nhiều tiền nhất trong một tuần? - 1

Tỷ phú nào là người kiếm được nhiều tiến nhất trong một tuần?. (Ảnh: pixabay.com)

Tiếp theo là người sáng lập và người thụ hưởng của Tập đoàn Inditex (sở hữu thương hiệu Zara), ông Amancio Ortega, trong tuần kiếm được khối tài sản trị giá 4,9 tỉ USD. Người đứng thứ ba nằm trong danh sách là nhà đầu tư huyền thoại ông Warren Buffett, người mà tài sản vừa tăng thêm 3,9 tỉ USD.

Ngoài ra, ở các vị trí tiếp theo còn có chủ sở hữu của Tập đoàn xa xỉ Kering, ông Francois Pinault, đồng sở hữu công ty L’Oreal bà Françoise Bettencourt Meyers, người sáng lập Uniqlo, ông Tadashi Yanai, chủ tịch danh dự và người sáng lập Keyence, một nhà sản xuất cảm biến tự động hóa, hệ thống thị giác, đầu đọc mã vạch, bút đánh dấu laser, dụng cụ đo và kính hiển vi kỹ thuật số, ông Takizaki Takemitsu.

Cũng theo Forbes đánh giá, trong danh sách còn có một số nhân vật nổi tiếng khác như: ông Leonardo Del Vecchio là một doanh nhân tỷ phú người Italy, người sáng lập và chủ tịch của Luxottica, nhà sản xuất và bán lẻ kính và ống kính lớn nhất thế giới, chủ sở hữu công ty Grupo Carso là một công ty tập đoàn toàn cầu của Mexico thuộc sở hữu của Carlos Slim và người sáng lập công ty 3G Capital, ông Jorge Paulo Lemann một tỷ phú đầu tư ngân hàng Brazil. Trong một tuần, tất cả họ đã kiếm được tổng cộng 33,6 tỉ USD.

Tạp chí Forbes là công ty xuất bản và truyền thông của Mỹ. Forbes tham gia xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay. Được thành lập năm 1917 bởi B.C.Forbes, dân nhập cư người Scotland, khi đó là nhà bình luận kinh doanh hàng đầu của tờ báo Hearst.

Tạp chí này định giá tài sản của các tỷ phú dựa trên giá trị cổ phiếu của họ trên các sàn chứng khoán, bất động sản sở hữu, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ của họ. Forbes cũng đồng thời lấy ý kiến hàng loạt chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau để ước tính tài sản của các tỷ phú.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ty-phu-nao-kiem-duoc-nhieu-tien-nhat-trong-mot-tuan-25399...

Tỷ phú Thái phủ nhận chuyện bán lại Sabeco

Mới đây, Tập đoàn ThaiBev đã phát đi thông báo chính thức, khẳng định, Công ty không có ý định bán doanh nghiệp của mình...

Theo Thanh Bình (Infonet)
sự kiện Kinh Doanh