Trung tâm thương mại niêm phong, ngừng hoạt động toàn bộ các gian hàng không thiết yếu

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 17:30 PM (GMT+7)

Ngày 27/03, tại Hà Nội toàn bộ các quán cafe, nhà hàng, khu vui chơi trẻ em, các gian hàng thời trang tại trung tâm thương mại đã đồng loạt đóng cửa, niêm phong, tạm dừng hoạt động.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 09:42 06/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Khác với hình ảnh đông đúc thường ngày, sáng nay, toàn bộ các gian hàng tại các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội đều đồng loạt ngừng hoạt động nhằm hạn chế tụ tập đông người và phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Trung tâm thương mại niêm phong, ngừng hoạt động toàn bộ các gian hàng không thiết yếu - 1

Hàng loạt gian hàng thời trang và ăn uống hai bên lối đi vào trung tâm thương mại đều đóng cửa.

Bác Sơn, nhân viên an ninh tại một trung tâm thương mại cho biết bắt đầu từ chiều hôm qua (26/03), siêu thị đồng loạt thực hiện niêm phong các gian hàng, chỉ để lại lối đi nhỏ lên khu vực bán đồ thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trên tầng 2.

“Hơn 300 gian hàng dưới tầng 1 đều đóng cửa, tắt điện, nhiều khách hàng đi đến cửa đều hỏi tôi siêu thị có bán hàng nữa không? Chúng tôi phải hướng dẫn khách lên tầng 2 để được phục vụ”, bác Sơn chia sẻ.

Trung tâm thương mại niêm phong, ngừng hoạt động toàn bộ các gian hàng không thiết yếu - 2

Phía bên tron, các nhà hàng đều kéo dây chắn thông báo ngừng hoạt động.

Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị tất cả các cửa hàng không thiết yếu đều phải đóng cửa đến mùng 5/4/2020. Thành phố đã có văn bản gửi các đơn vị vào ngày 24/3, tất cả các cửa hàng không thiết yếu, trừ xăng dầu, bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, còn lại đều phải đóng cửa đến mùng 5/4/2020.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Trung tâm thương mại niêm phong, ngừng hoạt động toàn bộ các gian hàng không thiết yếu - 3

Khu vực bán đồ trẻ em tại trung tâm thương mại cũng phủ bạt tạm dừng hoạt động để tránh tụ tập đông người.

Theo đó, thành phố yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Trung tâm thương mại niêm phong, ngừng hoạt động toàn bộ các gian hàng không thiết yếu - 4

Toàn bộ khu vực tầng 1 của trung tâm thương mại đều ngừng hoạt động các gian hàng không thiết yếu.

Hơn nữa, phải tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Chủ tịch TP. Hà Nội cũng khuyến nghị: “Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; Chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; Hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

                                                         

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/trung-tam-thuong-mai-niem-phong-ngung-hoat-dong-toan-bo-cac-g...

Làm giả hơn 27.000 khẩu trang giữa bão Covid-19, cơ sở sản xuất bị xử phạt 50 triệu đồng

Toàn bộ khẩu trang được xác định là hàng giả, không có giá trị sử dụng và không phải là khẩu trang y tế.

Theo Khánh An (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh