Trả lương siêu khủng, giới siêu giàu vẫn đỏ mắt tìm người giúp việc

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 19:19 PM (GMT+7)

Những người siêu giàu ở New York rất khó tìm được người giúp việc cho gia đình.

Những người giúp việc gia đình có thời hạn tại những gia đình giàu có hiện đang đòi hỏi mức lương cao ngất ngưởng - với các bảo mẫu có trình độ cao hiện kiếm tới 150.000 USD một năm, chưa kể tiền thưởng. Trong khi đó, Hoàng gia Qatar được cho phải chi hơn 200.000 USD để giữ chân đầu bếp gia đình.

Trả lương siêu khủng, giới siêu giàu vẫn đỏ mắt tìm người giúp việc - 1

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, đội ngũ giúp việc từ quản gia cho đến đầu bếp trở nên thiếu hụt do biên giới đóng cửa, hạn chế đi lại và lệnh cách ly nghiêm ngặt. Điều này dẫn đến việc những người còn có thể bám trụ với nghề có cơ hội yêu cầu mức lương cao hơn.

Thế nhưng, số tiền nhận được càng lớn thì yêu cầu những người giúp việc phải thực hiện càng nhiều. Những người giúp việc cho giới siêu giàu đang có mức thu nhập nhân đôi song cũng phải gánh chịu áp lực công việc gấp 2-3 lần so với trước đây.

Người thuê giúp việc cũng soi xét nhân viên của mình hơn bao giờ hết. Họ phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bao gồm các bài kiểm tra tính cách và kiểm tra lý lịch cũng như đào tạo về cách đáp ứng bất kỳ ý thích hoặc sở thích nào.

Hiện nay, một yêu cầu mới phát sinh là người lao động phải được tiêm vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, hầu hết công ty đều nói rằng họ không thể ép buộc người lao động tiêm phòng trong trường hợp không tự nguyện.

Gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm lao động, giới thượng lưu ở nhiều quốc gia chấp nhận ký hợp đồng dài hạn với các công ty chuyên đào tạo, quản lý đội ngũ giúp việc. Đa số người giàu đều tìm kiếm người làm việc lâu dài, ưu tiên có kinh nghiệm làm việc tại các gia đình quen biết trước đó.

Nhưng dịch vụ giúp việc gia đình là một con đường hai chiều, các công ty cho biết rằng các nhân viên sẽ xem xét kỹ lưỡng nhà tuyển dụng tiềm năng và từ chối các đề nghị nếu họ không phù hợp. “Họ có thể yên tâm chờ đợi hợp đồng vì biết rằng họ đang có nhu cầu cao và sẽ nhận được một hợp đồng trong thời gian sớm,” Crimmins nói, đồng thời lưu ý rằng các nhà tuyển dụng không chỉ phải trả thêm tiền mà còn phải nhượng bộ.

Nguồn: http://danviet.vn/tra-luong-sieu-khung-gioi-sieu-giau-van-do-mat-tim-nguoi-giup-viec-50202146192...

Cụ ông để lại tài sản cả chục tỷ cho người bán hoa quả xa lạ

Sự việc cụ ông 88 tuổi làm di chúc trao hết tài sản cho một chủ quầy bán trái cây không cùng huyết thống khi vẫn còn...

Theo Huy Nguyễn (Theo NYP) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung