Tin tốt về dịch Covid-19 tại Việt Nam khiến tiền lại "ồ ạt" chảy vào túi các tỷ phú

Thông tin tích cực về số ca lây nhiễm Covid-19 ít đi trong 2 hôm nay đang khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên bùng nổ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 34,95 điểm (4,98%) lên 736,75 điểm; HNX-Index tăng 5,52% lên 103,25 điểm và UPCom-Index tăng 2,38% lên 50,3 điểm. Thanh khoản thị trường cũng được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 4.600 tỷ đồng.

Tin tốt về dịch Covid-19 tại Việt Nam khiến tiền lại "ồ ạt" chảy vào túi các tỷ phú - 1

 VN-Index tăng 34,95 điểm (4,98%) lên 736,75 điểm.

Số mã tăng điểm trên 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 581 mã (bao gồm 164 mã tăng trần), áp đảo hoàn toàn so với 160 mã giảm điểm. 

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trên hầu hết các nhóm ngành, kéo theo đà tăng trần của nhiều cổ phiếu.

Ở nhóm Bluechips, BVH, HPG, MSN, VIC, HVN, VRE, PNJ, VHM… cùng các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VPB, TCB…đều đóng cửa tăng kịch trần.

Nhóm dầu khí cũng xuất hiện nhiều mã tăng trần như PVD, PVS, PVB, PVC, PVT, PXS… Tương tự, nhóm dệt may TCM, TNG, MSH; bất động sản, xây dựng CTD, DXG, FLC, HBC, HDG… cũng đồng loạt tăng trần.

Tin tốt về dịch Covid-19 tại Việt Nam khiến tiền lại "ồ ạt" chảy vào túi các tỷ phú - 2

 Các tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán vừa kiếm được “bộn” tiền.

Trong phiên hôm nay, VIC là mã cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường. Chốt phiên, VIC tăng trần với mức tăng 6.300 đồng (tương đương 6,92%) lên mốc 97.300 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này và cũng là phiên tăng mạnh nhất. Với mức tăng này, chỉ qua ngày hôm nay, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã hồi phục đáng kể, khoảng hơn 6.100 tỷ đồng.

Người phụ nữ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam – bà Nguyễn Thị Phương Thảo hôm nay không có sự may mắn như ông Vượng khi VJC đóng cửa ở mốc tham chiếu. Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành hàng không lao đao và không thể hồi phục mạnh mẽ như những ngành khác trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, với việc cổ phiếu HDB tăng 4,86% trong phiên hôm nay, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng “nhích” lên được chút ít với 3,2 tỷ đồng.

Đại gia Hồ Hùng Anh hôm nay cũng được một phen mừng rỡ khi 2 mã cổ phiếu mà ông này sở hữu là MSN và TCB đều đồng loạt tăng trần. Với mức tăng 6,88% (tương đương 3.600 đồng/cổ phiếu) của MSN và 6,94% (tương đương 1.100 đồng/cổ phiếu) của TCB, tài sản của vị tỷ phú này hôm nay tăng lên được hơn 894 tỷ đồng.

MSN cũng mang lại tin vui cho một tỷ phú khác là ông Nguyên Đăng Quang khi nhờ nó mà tài sản của ông tăng thêm được gần 908 tỷ đồng.

HPG tăng trần trong phiên hôm nay cũng khiến “vua thép” Trần Đình Long kiếm thêm được 840 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tin-tot-ve-dich-covid-19-giup-dong-tien-lon-chay-vao-tui-ty-p...

Giá vàng hôm nay 6/4: Quay đầu lao dốc ngay sáng đầu tuần do sợ hãi COVID-19

Mở phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới quay đầu giảm giá trong bối cảnh Mỹ và hàng loạt các nước khác vẫn...

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung