Tiểu thư giàu nứt đố đổ vách: Nhà dát vàng, tập đoàn 48 tỷ đô vẫn làm điều bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 21/06/2020 05:00 AM (GMT+7)

Nổi tiếng là thiên kim tiểu thư của một gia đình giàu có bậc nhất Ấn Độ, ít ai biết Ananya Birla là ca sĩ, nhạc sĩ và người biểu diễn xinh đẹp và tài năng. Gia đình bề thế và lắm tiền nhưng cô vẫn muốn tự thân lập nên doanh nghiệp của riêng mình.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Dù là người thừa kế của một gia đình giàu có bậc nhất Ấn Độ nhưng Ananya Birla không hề mong muốn sủ dụng tài sản của gia đình để hưởng thụ cuộc sống sang chảnh, cô ấy quyết tâm lập nghiệp bằng chính năng lực của mình và đã gặt hái được nhiều thành công vang dội trong thời gian gần đây.

Tiểu thư giàu nứt đố đổ vách: Nhà dát vàng, tập đoàn 48 tỷ đô vẫn làm điều bất ngờ - 1

Sinh ra trong một gia đình giàu có, cô gái 25 tuổi vẫn muốn tự thân làm nên sự nghiệp của mình (Nguồn: India Times)

Ananya Birla là con gái Chủ tịch Tập đoàn Aditya Birla, ông Seth Shiv Narayan Birla và nhà hoạt động xã hội Neerja Birla. Doanh thu năm 2019 của tập đoàn này là 48,3 tỷ USD.

Công ty này sở hữu hơn 120.000 nhân viên và hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, nhôm thép, thời trang và các dịch vụ tài chính cá nhân. Ở Ấn Độ, doanh nghiệp nhà Ananya cực kỳ nổi tiếng với tài sản ít ai sánh được.

Ngay từ năm 17 tuổi, cô nàng đã muốn khởi nghiệp và mục đích cao hơn là tạo ra sự thay đổi trong xã hội Ấn Độ. Ananya bắt đầu khởi nghiệp với công ty có tên Svatantra Microfinance để hỗ trợ các hoạt động phát triển phụ nữ nông thôn Ấn Độ, với các hoạt động giúp đỡ phụ nữ nông thôn vay nợ để mua máy khâu hoặc các thiết bị cần thiết khi bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ lẻ.

Hiện tại, công ty dịch vụ tài chính của cô đã có hơn một triệu khách hàng trên khắp cả nước. Vài năm trước, cô cũng đã ra mắt Curocarte, một nền tảng thương mại điện tử dành riêng cho các sản phẩm thủ công đến từ vùng nông thôn Ấn Độ. Những thành tựu mà cô đạt được đã chứng tỏ cho mọi người thấy sự nhạy bén với thị trường và khả năng kinh doanh thiên bẩm.

Tiểu thư giàu nứt đố đổ vách: Nhà dát vàng, tập đoàn 48 tỷ đô vẫn làm điều bất ngờ - 2

Cô là doanh nhân, ca sĩ, diễn viên và người mẫu nổi tiếng trên nhiều tờ báo khác nhau (Nguồn: India Times)

Sau khi công việc kinh doanh ổn định, cô nàng muốn theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Cô là một trong những nhạc sĩ nhạc Pop trẻ nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Đĩa đơn thứ năm của cô - mang tên Better, phát hành năm 2019 - đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên Youtube chỉ sau hai ngày phát hành.

Khác với những người con thuộc các gia đình giàu có khác, cuộc sống của Ananya không chỉ là cuộc sống sang chảnh với những món đồ hàng hiệu. Ananya đã cùng với mẹ Neerja Birla thành lập Mpower – một tổ chức nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và cung cấp hướng dẫn cho những người đang phải chịu đựng đau đớn và gia đình họ.

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-thu-giau-nut-do-do-vach-nha-dat-vang-tap-doan-48-ty-do-van-lam-dieu-bat-n...

Tôi đã phải trả “học phí” cho những lần sai lầm khi đầu tư như thế nào?

Thị trường chứng khoán là thị trường gắn liền với túi tiền và cảm xúc. Nhà đầu tư cũng phải có nhiều trải nghiệm...

Theo Huy Nguyễn (Theo India Times) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh