Thành phố nào trên thế giới có mức sống đắt đỏ nhất hiện nay?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Công ty di động toàn cầu ECA International đã công bố danh sách hàng năm về các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, và một lần nữa Hồng Kông lại đứng đầu danh sách.

Công ty tính toán danh sách dựa trên một số yếu tố, bao gồm giá trung bình của các mặt hàng thiết yếu trong gia đình như sữa và dầu ăn, tiền thuê nhà, tiện ích, phương tiện công cộng và sức mạnh của đồng nội tệ.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Hồng Kông là thành phố đắt nhất thế giới theo chỉ số ECA. Chỉ số đặc biệt tập trung vào lao động nước ngoài và người nước ngoài trong bảng xếp hạng của họ. Có thể gọi châu Á là lục địa đắt đỏ nhất, với năm thành phố - Hồng Kông, Tokyo, Thượng Hải, Quảng Châu và Seoul - lọt vào top 10.

Thành phố nào trên thế giới có mức sống đắt đỏ nhất hiện nay? - 1

Thành phố có chi phí sống tăng nhanh nhất trong danh sách này là Colombo (Sri Lanka), nhảy 23 bậc từ vị trí 162 lên 149. Trong khi đó, gần như toàn bộ các thành phố lớn thuộc khu vực Eurozone bị giảm thứ bậc trong danh sách năm nay. Paris từng đứng đầu danh sách nhưng năm nay ra khỏi tốp 30. Madrid, Rome và Brussels cũng tụt hạng.

Những thành phố đắt đỏ nhất của châu Âu trong tốp 10 là Geneva (xếp thứ 3), kế đó là London (thứ 4) và Zurich (thứ 7). Thành phố còn lại trong tốp 10 là New York (thứ 2).

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới:

1. Hồng Kông

2. New York

3. Geneva

4. Luân Đôn

5. Tokyo

6. Tel Aviv

7. Zurich

8. Thượng Hải

9. Quảng Châu

10. Seoul

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-pho-nao-tren-the-gioi-co-muc-song-dat-do-nhat-hien-nay-50202214614724894...

Thành phố nào có nhiều tỷ phú nhất thế giới?

Năm ngoái, Bắc Kinh là thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNN) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung