Soi thu nhập khủng của các Youtuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2021

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

MrBeast, hay còn gọi là Jimmy Donaldson, đã có một năm 2021 vô cùng tốt đẹp. Người đứng đầu của kênh YouTube này đã đạt tổng doanh thu 54 triệu USD vào năm ngoái, nhiều hơn bất kỳ người sáng tạo nào trên YouTube trong lịch sử, theo ước tính mới của tạp chí Forbes.

MrBeast đã vượt qua cậu bé đánh giá đồ chơi 10 tuổi Ryan Kaji, người luôn đứng đầu danh sách youtuber kiếm được nhiều tiền nhất trong 2 năm qua. Theo Forbes, 10 youtuber kiếm được nhiều tiền nhất năm qua đã kiếm được tổng cộng 300 triệu USD.

Soi thu nhập khủng của các Youtuber kiếm nhiều tiền nhất năm 2021 - 1

Xếp sau MrBeast là Jake Paul, Youtuber/võ sĩ quyền anh gây tranh cãi trong thời gian qua, kiếm được ước tính 45 triệu USD vào năm ngoái; vlogger trò chơi/ diễn viên hài/podcaster Markiplier, với 38 triệu USD; và bộ đôi hài kịch lâu năm Rhett & Link, người có chương trình trò chuyện “Good Mythical Morning” trên YouTube tuần này đã kỷ niệm 10 năm thành lập, với doanh thu 30 triệu USD.

MrBeast, 23 tuổi, nổi tiếng với các hoạt động quyên góp tiền từ thiện, các pha nguy hiểm và các sáng kiến ​​từ thiện - bao gồm cả việc tái hiện bộ phim ăn khách "Squid Game" của Netflix, đã trao giải thưởng 446.000 USD cho người chiến thắng. Kênh YouTube của anh hiện có hơn 88 triệu người đăng ký. Donaldson đứng đầu một công ty có 50 nhân viên, năm ngoái đã ra mắt MrBeast Burger, một chuỗi nhà hàng ảo.

Chuyên gia về xu hướng youtube Chris Stokel-Walker cho biết, danh sách top 10 youtuber được trả lương cao nhất năm nay rất thú vị vì nó cho thấy youtube đã trở nên cũ kỹ đến mức nào.

“Tôi thấy toàn bộ danh sách này đều là người da trắng và nam giới”, ông nói và cho rằng: “Nếu bạn lấy bất kỳ cái tên nào và nhìn vào danh sách các năm trước, bạn sẽ nhận ra họ cũng ở đó, chỉ có điều là khác vị trí mà thôi”.

Trong thời đại dịch, rất nhiều kênh giải trí truyền thống đều gặp khó khăn. Nhiều bộ phim bị trì hoãn phát sóng, lịch chiếu liên tục thay đổi và việc phát hành các video game cũng bị đình hoãn. Nhưng với youtube, đây là thời kỳ bùng nổ. Nghiên cứu cho thấy, trong năm 2021, nền tảng này đã có 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Youtube cho biết mỗi ngày có 1 tỷ giờ nội dung video được sử dụng trên nền tảng này.

Top 10 ngôi sao YouTube được trả lương cao nhất năm 2021, theo ước tính của Forbes:

1. MrBeast - 54 triệu USD

2. Jake Paul - 45 triệu USD

3. Markiplier - 38 triệu đô la

4. Rhett & Link - 30 triệu USD

5. Unspeakable - 28,5 triệu USD

6. Like Nastya - 28 triệu USD

7. Ryan Kaji (Ryan’s World) - 27 triệu USD

8. Dude Perfect - 20 triệu USD

9. Logan Paul - 18 triệu USD

10. Preston - 16 triệu USD

Forbes đo lường thu nhập từ ngày 1/1/2021 đến 31/12/2021. Theo công bố, số liệu doanh thu là số liệu trước thuế và chưa khấu trừ các chi phí cho đại lý, người quản lý và luật sư. Các ước tính dựa trên dữ liệu từ Captiv8, SocialBlade và Pollstar cũng như “các cuộc phỏng vấn với những người trong ngành”.

Nguồn: http://danviet.vn/soi-thu-nhap-khung-cua-cac-youtuber-kiem-nhieu-tien-nhat-nam-2021-502022221149...

Gia đình tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam mất hơn 4.000 tỷ đồng chỉ sau vài ngày

Không giảm sâu như các cổ phiếu nhóm ngành BĐS, hay chứng khoán tuy nhiên sau 3 phiên giao dịch của tuần này khối tài sản...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Forbes) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung