NÓNG: Hủy phiên đấu thầu vàng miếng sáng nay 22-4

Sự kiện: Giá vàng

Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước chuyển phiên đấu thầu vàng miếng sang ngày mai 23-4.

Lúc 9 giờ sáng nay 22-4, Ngân hàng Nhà nước cho biết phiên đấu thầu bán vàng miếng đầu tiên sau hơn 11 năm dự kiến tổ chức vào 10 giờ nhằm tăng nguồn cung ra thị trường đã bị huỷ.

"Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu này. 

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10 giờ sáng 23-4" - thông báo của Ngân hàng Nhà nước nêu rõ.

Phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng đầu tiên sau hơn 11 năm bị hủy theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước sáng nay

Phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng đầu tiên sau hơn 11 năm bị hủy theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước sáng nay

Cơ quan quản lý cũng cho hay đã thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng. 

Chủ trương đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung ra thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tổng khối lượng vàng miếng đưa ra đấu thầu dự kiến sáng nay 22-4 là 16.800 lượng. Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng/lô. Có 15 tổ chức tín dụng, doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu thầu vàng lần này.

Trước đó, vào năm 2013, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện 76 phiên đấu thầu vàng miếng để ổn định nguồn cung cho thị trường vàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Trước khi diễn ra đấu đầu vàng miếng, ngay khi mở cửa, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Phương ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN