Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới dự kiến xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

Hãng sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới tập trung vào sản xuất tại Việt Nam để xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt

Hãng sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc xây dựng nhà máy tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở châu Á và giúp chuỗi cung ứng của họ trở nên linh hoạt hơn sau một loạt cú sốc từ Covid-19.

Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới dự kiến xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam - 1

Nhà máy sẽ là cơ sở trung hòa carbon đầu tiên của Lego, sẽ được xây dựng cách trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh, 50 km, bắt đầu khởi công xây dựng vào nửa cuối năm sau và dự kiến ​​sản xuất lần đầu tiên vào năm 2024.

Đây sẽ là nhà máy thứ sáu của hãng sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới, sau một nhà máy ở Trung Quốc, ba ở châu Âu và một ở Mexico, và chủ yếu sẽ phục vụ các quốc gia Đông Nam Á vì Lego đang tận dụng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu trong khu vực.

“Chiến lược của chúng tôi là sản xuất tại địa phương và thích ứng với những thay đổi về nhu cầu tại địa phương. Điều này thực sự đã giúp chúng tôi phục hồi trong năm nay. Chúng tôi đã thấy được sự tăng trưởng ở đâu ư? Trên hết là ở khu vực Đông Nam Á,” Carsten Rasmussen, Giám đốc điều hành của Lego, nói với Financial Times.

Sự phát triển của Lego đã tăng nhanh trong suốt thời kỳ đại dịch Covid-19, đạt đỉnh cao trong nửa đầu năm nay khi doanh thu tăng 46%, củng cố vị trí của hãng trước Mattel và Hasbro của Mỹ với tư cách là nhà sản xuất đồ chơi bán chạy nhất và có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Sau khi chinh phục các gia đình ở châu Âu và sau đó là châu Mỹ, tập đoàn tư nhân của Đan Mạch đã đặt tầm nhìn sang châu Á, mở rộng nhanh chóng ở Trung Quốc với hàng trăm cửa hàng thương hiệu riêng cũng như một nhà máy ở Gia Hưng khai trương vào năm 2016.

Lego đã dành 18 tháng qua để tìm hiểu các địa điểm ở Đông Nam Á và nhận được “hợp đồng rất tốt” từ Việt Nam, theo Rasmussen. Nhà máy này sẽ tạo ra khoảng 4.000 việc làm trong vòng 15 năm tới khi Lego dần mở rộng quy mô nhà máy.

“Chúng tôi thực sự đang nhìn vào dài hạn và đầu tư cho dài hạn. Có một tiềm năng lớn cho chúng tôi ở châu Á và Trung Quốc” Rasmussen nói thêm.

Nhà máy Trung Quốc hiện tại của Lego trong tương lai sẽ chủ yếu sản xuất cho Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, trong khi cơ sở mới của Việt Nam sẽ phục vụ phần còn lại của châu Á.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-san-xuat-do-choi-lon-nhat-the-gioi-du-kien-xay-dung-nha-may-1-ty-usd-tai-v...

Sa thải 900 nhân viên ngay qua Zoom, CEO này khiến cả công ty sốc nặng

Giám đốc điều hành công ty cho vay thế chấp Better.com, Vishal Garg, đã thông báo rằng công ty sẽ sa thải khoảng 9% lực lượng...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo FT) (Dân Việt)
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung