Sa thải 900 nhân viên ngay qua Zoom, CEO này khiến cả công ty sốc nặng

Giám đốc điều hành công ty cho vay thế chấp Better.com, Vishal Garg, đã thông báo rằng công ty sẽ sa thải khoảng 9% lực lượng lao động trong một hội thảo trên web của Zoom tuần qua. Hơn 900 nhân viên đã bị sốc nặng khi bị đột ngột chấm dứt hợp đồng ngay trước kỳ nghỉ lễ.

“Nếu bạn đang ở trong cuộc gọi này, bạn là một phần của nhóm không may mắn sẽ bị sa thải”, Garg đưa ra trong buổi hội thảo qua Zoom. “Quyết định nghỉ việc của bạn ở đây sẽ có hiệu lực ngay lập tức.” Sau đó, ông cho biết nhân viên sẽ được nhận một email từ bộ phận nhân sự nêu chi tiết về quyền lợi và việc thôi việc.

CEO Better.com - Vishal Garg (Nguồn: CNN)

CEO Better.com - Vishal Garg (Nguồn: CNN)

Startup chuyên cho vay thế chấp này cho biết họ phải sa thải khoảng 9% lực lượng lao động, tức hơn 900 nhân viên, ngay trước kỳ nghỉ Giáng sinh.

Giám đốc tài chính của công ty này, Kevin Ryan, cho biết trong một thông báo với CNN Business: “Việc phải tiến hành sa thải nhân viên là điều rất khó khăn, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, bảng cân đối kế toán ổn định và lực lượng lao động ít nhưng có trọng tâm hơn sẽ giúp chúng tôi có thể thâm nhập vào thị trường sở hữu nhà đang phát triển.”

Trái lại, Garg thể hiện thái độ gay gắt khi đưa ra quyết định sa thải và cáo buộc các nhân viên đang “ăn cắp tiền” của đồng nghiệp và khách hàng vì chỉ thực sự làm việc 2 giờ mỗi ngày. Dù chia sẻ mình “đã khóc” khi sa thải nhân viên vào lần trước, nhưng giọng điệu của ông bị đánh giá là “vô cảm”.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Garg đả kích nhân viên của mình bằng những từ ngữ thô bạo. Theo báo cáo của Forbes, Garg từng gửi mail cho các nhân viên và gọi họ là những "con cá heo ngu ngốc" vì "quá chậm chạp".

Nguồn: [Link nguồn]

Vay 1 tỷ đồng mua nhà, bị ngân hàng ép mua bảo hiểm nhân thọ 25 triệu đồng

Phải tìm đến ngân hàng, thế chấp tài sản để vay tiền mua nhà, thế nhưng vợ chồng chị Thanh lại bị ép mua gói bảo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN