Nghề chỉ việc đứng chờ, kiếm vài triệu mỗi ngày

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một người đàn ông 31 tuổi đến từ Vương quốc Anh thực hiện công việc như một “người phục vụ chuyên nghiệp” trong thời gian rảnh rỗi: dành hàng giờ đồng hồ để xếp hàng dài thay cho những người giàu có quá bận rộn để tự mình làm việc đó.

Trong ba năm qua, Freddie Beckitt, một nhà văn tiểu thuyết lịch sử đến từ Fulham, Vương quốc Anh, đã tăng thêm thu nhập hàng tháng của mình bằng cách thực hiện công việc của một người xếp hàng chuyên nghiệp, thay những khách hàng giàu có xếp hàng chờ đợi với mức giá 20 bảng Anh một giờ.

Nghề chỉ việc đứng chờ, kiếm vài triệu mỗi ngày - 1

Là một người dân London, Beckitt nói rằng anh ấy đã xếp hàng “như một nghệ thuật” và sẽ dễ dàng dành hàng giờ để xếp hàng, miễn là ai đó sẵn sàng trả tiền cho anh ấy. Trên thực tế, anh ấy chỉ ước mình có thể dành nhiều thời gian hơn để đứng xếp hàng, để có thể biến công việc phục vụ của mình thành một công việc toàn thời gian.

Beckitt đăng tải yêu cầu việc làm của mình trên Taskrabbit và nói rằng hầu hết khách hàng của anh ấy là những người khá giả, những người không có thời gian để tự mình xếp hàng hoặc không thể bận tâm đến việc đó. Hầu hết các hợp đồng của anh ấy đều liên quan đến việc anh ấy phải xếp hàng chờ mua vé tại các sự kiện và chương trình nổi tiếng.

Freddie cho biết: “Tôi đã làm việc tám tiếng đồng hồ cho công việc xếp hàng tham dự triển lãm V&A’s Christian Dior cho một số người khá giả,” Freddie nói. “Thực tế chỉ có ba giờ xếp hàng nhưng họ cũng yêu cầu tôi lấy vé và đợi họ đến, vì vậy tôi chỉ có hàng giờ để xem bảo tàng V&A trong khi vẫn được trả 20 bảng cho một giờ chờ đợi đó, điều đó thật tuyệt!”

Vào một ngày đẹp trời, người xếp hàng chuyên nghiệp này có thể kiếm được tới 160 bảng Anh (gần 5 triệu VND), nhưng điều đó hiếm khi xảy ra vì con số đó có nghĩa là anh ta phải dành 8 giờ mỗi ngày để xếp hàng. Tuy nhiên, dù không mang lại nhiều tiền để trở thành công việc toàn thời gian, tuy nhiên Beckitt nói rằng sự linh hoạt mà nó mang lại là một phần thưởng xứng đáng.

“Thật không may, tôi không nghĩ rằng mình có thể tính phí hơn 20 bảng một giờ và nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào hoặc thậm chí là làm việc chăm chỉ, nhưng nó mang lại cho tôi rất nhiều sự linh hoạt để kiếm tiền và phù hợp với lịch trình viết lách của mình,” anh nói .

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-chi-viec-dung-cho-kiem-vai-trieu-moi-ngay-502022281218890.htm

Con số buồn năm qua, 140 triệu người lâm thảm cảnh chưa từng có

Trong khi những người giàu ngày càng trở nên giàu có hơn thì có hơn 140 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói vì mất việc...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung