Nghề buôn bán không nổi đình nổi đám nhưng lãi hơn buôn ô tô hay Bitcoin

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một mức tăng giá chưa từng có đối với những chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sử dụng đang có dấu hiệu lắng xuống sau khi một số chủ sở hữu giữ lại những chiếc đồng hồ Rolex và Patek Philippe để mang đi đấu giá, một chỉ số mới của sàn giao dịch Subdial cho thấy.

Chỉ số Subdial50 - theo dõi giá của 50 loại đồng hồ hạng sang đắt nhất được giao dịch nhiều nhất trên toàn thế giới, đã giảm khoảng 6% trong 30 ngày qua. Giá đồng hồ Rolex Daytona đã mất khoảng 10% giá trị trong 1 tháng dù vẫn tăng 19% trong 12 tháng qua. Ngoài ra, chiếc đồng hồ thể thao Patek Philippe Nautilus 5711 với mặt số xanh - được bán lẻ với giá khoảng 119.000 bảng Anh (145.230 USD), giảm khoảng 12% trong 30 ngày, sau khi tăng 44% trong 12 tháng.

Nghề buôn bán không nổi đình nổi đám nhưng lãi hơn buôn ô tô hay Bitcoin - 1

Tuy nhiên, chỉ số này - theo dõi cả giá của Rolex Daytonas, Datejusts và Submariners cũng như Patek Philippe Nautilus, vẫn tăng khoảng 32% trong 12 tháng qua. Điều đó khiến những chiếc đồng hồ sang trọng đã qua sở hữu còn mang lại lợi nhuận một loạt các khoản đầu tư tài sản thay thế khác, bao gồm ô tô cổ, vàng và chắc chắn là tiền điện tử. Trong khi đó, S&P 500 đang chuẩn bị ghi nhận thời gian nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970, 6 năm trước khi Patek cho ra mắt mẫu Nautilus đầu tiên được bán lẻ với giá 3.100 USD ở thởi điểm đó.

Giá của một số mẫu đồng hồ Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet tham khảo đã tăng hơn gấp đôi khi những người mua mới đổ dồn vào một thị trường vốn không hề phổ biến với những nhà đầu tư. Sau khi Patek kết thúc sản xuất mẫu 5711 Nautilus, giá của mẫu đồng hồ phổ biến nhất của hãng đã tăng cao hơn bao giờ hết.

Mối quan tâm đến những chiếc đồng hồ cổ điển sưu tầm đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch vì người tiêu dùng, muốn vung tiền nhưng mắc kẹt ở nhà, mua những chiếc đồng hồ mà họ thèm muốn trên mạng. Một số nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận lớn từ cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử đã xem xét đồng hồ sở hữu trước như một loại tài sản nóng tiếp theo.

Giờ đây, khi cổ phiếu công nghệ và giá trị của tiền số ngày càng giảm, cùng môi trường lãi suất kém thuận lợi, một số nhà đầu cơ đang bán lại đồng hồ để kiếm lời. Ngoài ra, sàn giao dịch đồng hồ online này cũng theo dõi các thương hiệu cụ thể như Omega, Tudor và Cartier. Giá trị của các mẫu đồng hồ Omega đã qua sử dụng giảm khoảng 3% trong 30 ngày, trong khi Cartier tăng nhẹ còn Tudor giảm khoảng 1%.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-buon-ban-khong-noi-dinh-noi-dam-nhung-lai-hon-buon-o-to-hay-bitcoin-50202...

Lạm phát bủa vây, nước này nâng lãi suất lên 190%

Các số liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Quốc gia Zimbabwe hôm thứ Bảy cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm của nước này đạt 191% trong tháng Sáu.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung