Ngành nghề nào trên thế giới cho “ra lò” những người siêu giàu?

Bạn có thể biến nhiều ý tưởng khác nhau thành các thương vụ kinh doanh tỷ đô , nhưng có một số lĩnh vực sẽ dễ dàng hơn so với các lĩnh vực khác.

Theo báo cáo A Decade of Wealth 2020, công ty nghiên cứu  Wealth-X đã phân tích cơ sở dữ liệu của hàng ngàn người trên toàn cầu với giá trị ròng hơn 5 triệu USD để xem họ kiếm tiền như thế nào. Dưới đây là 10 ngành công nghiệp chuyên cho “ra lò” những người giàu nhất thế giới.

10. Thực phẩm và đồ uống

Ngành nghề nào trên thế giới cho “ra lò” những người siêu giàu? - 1

Chỉ 3,8% người giàu có kiếm được tiền nhờ dịch vụ thực phẩm, theo Wealth-X. Từ báo cáo của Forbes, trong 1 chuyến công tác tại Úc, tỷ phú Daniel Lubetzky đã tạo ra thanh KIND đầu tiên sau khi thử một thanh đồ ăn nhẹ làm từ trái cây và các loại hạt. Món ăn hấp dẫn này đã trở thành mặt hàng giúp ông tạo ra khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.

9. Xây dựng và kỹ thuật

Tỷ phú James Dyson là một trong số 3,9% những người giàu có kiếm được “bộn” tiền nhờ ngành xây dựng hoặc kỹ thuật. Mặc dù không có bằng kỹ sư chính thức nhưng Dyson đã phát minh ra máy hút bụi không túi đầu tiên trên thế giới vào năm 1986, từ đó phát triển thêm các thiết bị khác, mang lại cho ông tài sản ròng trị giá 6,1 tỷ USD - theo Forbes.

8. Khách sạn và giải trí

Ngành nghề nào trên thế giới cho “ra lò” những người siêu giàu? - 2

Trong báo cáo Wealth-X ,chỉ 4,1%triệu phú và tỷ phú giàu có làm việc trong ngành khách sạn và giải trí. Cựu nghệ sĩ đường phố Guy Laliberté đã xây dựng khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD sau khi phát triển đoàn xiếc có trụ sở tại Montreal của mình thành đế chế giải trí trị giá hàng tỷ USD - Cirque du Soleil, bắt đầu chỉ với khoản tài trợ nghệ thuật trị giá 1 triệu USD.

7. Sản xuất

4,1% người giàu có đã tìm ra vận may trong lĩnh vực sản xuất, trong đó bao gồm Diane Hendrick - người đã kiếm được khối tài sản 8,9 tỷ USD nhờ công ty ABC Supply. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất cửa sổ và tấm lợp mái nổi tiếng thế giới.

6. Công nghệ

Ngành nghề nào trên thế giới cho “ra lò” những người siêu giàu? - 3

Các tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Page có thể là những thành viên nổi tiếng nhất của CLB những người giàu nhất trên thế giới, tuy nhiên thực tế là có khá ít người giàu kiếm tiền từ công nghệ. Chỉ 4,7% những người giàu trong danh sách của Wealth-X có giá trị tài sản lớn hơn 5 triệu USD làm việc trong lĩnh vực này.

5. Chăm sóc sức khỏe

Khoảng 4,9% người giàu có tài sản trên 5 triệu USD kiếm được tiền từ ngành chăm sóc sức khỏe. Tài sản ròng của Ernesto Bertarelli – tỷ phú giàu nhất Thụy Sĩ, là từ cổ phần của ông trong công ty dược phẩm Serono - theo Forbes.

4. Bất động sản

Theo Wealth-X , 5,4% người giàu kiếm tiền bằng bất động sản. Với tài sản ròng trị giá 7,6 tỷ USD , Stephen Ross là nhà phát triển bất động sản giàu có nhất nước Mỹ - theo The Real Deal đưa tin vào năm 2019.

3. Các tổ chức phi lợi nhuận và xã hội

Ngành nghề nào trên thế giới cho “ra lò” những người siêu giàu? - 4

Theo Wealth-X, hơn 7% người giàu làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận toàn thời gian. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ ban đầu xây dựng khối tài sản từ lĩnh vực khác (chẳng hạn như Bill và Melinda Gates).

2. Dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng

Hơn 16% những người giàu làm việc trong các dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng. Tỷ phú David Steward là một ví dụ điển hình. Ông là người thành lập nên World Wide Technology -  một công ty dịch vụ CNTT đã tạo ra doanh thu hơn 11 tỷ đô la. Theo báo cáo của Forbes, công ty này đã đem về cho ông khối tài sản lên tới 3,5 tỷ USD.

1. Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là lĩnh vực sản sinh ra nhiều người giàu nhất trên thế giới. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase - Jamie Dimon nằm trong số 22,6% những người sở hữu tài sản hơn 5 triệu USD nhờ hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

Nguồn: http://danviet.vn/nganh-nghe-nao-tren-the-gioi-cho-ra-lo-nhung-nguoi-sieu-giau-502020264592453.h...

Giới siêu giàu Trung Quốc mua bất động sản nước ngoài, tìm nơi ”ẩn náu” thời Covid-19

Những điểm nóng bất động sản như Singapore, Thượng Hải, Seoul và Sydney đang được giới đầu tư giàu có của Trung Quốc...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo Businessinsider) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung