Ngân hàng nào vừa quyết định đổi tên thành Lộc Phát?

Đại hội cổ đông thường niên của LPBank đã thông qua kế hoạch đổi tên ngân hàng để phù hợp hơn với giai đoạn phát triển mới.

Chiều 17-4, đại hội cổ đông thường niên năm 2024 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank, mã chứng khoán: LPB) đã thông qua việc đổi tên ngân hàng này.

Theo đó, LPBank sẽ đổi tên thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam. Tên tiếng Anh: Loc Phat Vietnam Joint Stock Commercial Bank. Tên viết tắt bằng tiếng Anh là LPBank vẫn được giữ nguyên.

Đại diện ngân hàng cho hay đổi tên đánh dấu bước ngoặt trọng đại nhằm hiện thực hóa chiến lược thay đổi mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng.

Ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LPBank, chủ trì họp đại hội cổ đông chiều 17-4

Ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LPBank, chủ trì họp đại hội cổ đông chiều 17-4

Tên gọi "Ngân hàng Lộc Phát" trong quan niệm của người Á Đông mang ý nghĩa tạo dựng sự phát triển, tài lộc, may mắn, phồn vinh và thịnh vượng. 

Trong triết lý kinh doanh, LPBank luôn chú trọng mang lại lợi ích cho đối tác, khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên và cộng đồng. LPBank cam kết khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng thông qua những giải pháp tài chính hiệu quả trong suốt tiến trình phát triển.

Mục tiêu của ngân hàng là tái định vị và nâng tầm thương hiệu LPBank trong giai đoạn phát triển mới, hướng tới phục vụ khách hàng tốt hơn và trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Năm 2023, LPBank đã hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu được đại hội đồng cổ đông đề ra. Trong đó, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 7.039 tỉ đồng, tăng trưởng 24%. Tín dụng tăng 16,8%; tỉ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn và các chỉ tiêu an toàn khác đáp ứng theo quy định và thông lệ quốc tế.

Năm 2024 được dự báo sẽ có nhiều thách thức song cổ đông LPBank đã thông qua kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế đạt 10.500 tỉ đồng, tăng gần 50% so với năm 2023. Nguồn vốn huy động ước tăng 11%.

Ngân hàng do ông Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch HĐQT cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 với việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Nếu thành công, vốn điều lệ dự kiến của LPBank đạt 33.576 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trả lời cổ đông, HĐQT LPBank cho biết ngân hàng không có kế hoạch chia cổ tức trong ba năm kể từ 2024. Lợi nhuận tạo ra được sử dụng để bổ sung vốn phục vụ kinh doanh, đầu tư vào các dự án trọng điểm, từng bước xây dựng nền tảng và tăng cường năng lực tài chính.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngay trước ngày con gái dự kiến xuống tiền mua thêm cổ phiếu để gia tăng sở hữu, khối tài sản trên sàn chứng khoán của bầu Đức bị "thổi bay" hơn 200 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Phương ([Tên nguồn])
Tin tức doanh nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN