Kiến trúc sư bỏ việc về nuôi loài cá nhìn như rắn, kiếm tiền tỷ "ngon lành"

Chàng thanh niên quyết định từ bỏ công việc kỹ sư lương cao đáng ghen tị để về quê nuôi cá chình với cha mình.

Nhân vật chính của câu chuyện này là Ban Vỹ. Khi còn nhỏ, Ban Vỹ mơ ước trở thành một kiến ​​trúc sư. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhờ tấm bằng xuất sắc, anh được đặc cách nhận vào công ty Donghua Engineering Technology, chính thức trở thành một kiến ​​trúc sư.

Công việc kiến trúc sư mà anh làm thực ra rất tốt, nhưng sau 5 năm, Ban Vỹ lại nuôi một ước mơ khác, đó là nuôi cá chình. Nghĩ là làm, anh quyết định từ bỏ công việc đáng ghen tị của mình để về nhà cùng cha nuôi cá chình. Ban Vỹ cho biết, cá chình là loài rất kỳ diệu, chúng có hình dạng giống như con rắn và có đặc điểm di cư tương tự như cá hồi, chúng sinh sản ở biển, nhưng lớn lên trong khu vực nước ngọt.

Kiến trúc sư bỏ việc về nuôi loài cá nhìn như rắn, kiếm tiền tỷ "ngon lành" - 1

Ban Vỹ từ bỏ công việc kiến trúc sư về quê nuôi cá chình

Trong thời kỳ di cư, một khi gặp phải tình huống bất thường, cá chình sẽ ngừng lại quá trình sinh sản của mình. Trứng cá chính rất khó để nuôi, nên hiện tại, cá chình nuôi hầu hết đều là câu được, đây cũng là một trong những lý do tại sao cá chình lại có giá khá cao.

Một điều đặc biệt khác là cá chình rất nhạy cảm, mỗi lần cho chúng ăn, dù vẫn chưa bỏ thức ăn vào nhưng đàn cá chình đã tụ lại thành một đàn bơi qua chờ ăn. Hơn nữa, một khi thay đổi người cho ăn, lượng thức ăn mà chúng ăn sẽ giảm. Do đó, người cho ăn ở đây hiếm khi được thay thế trừ phi có trường hợp đặc biệt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cá chình.

Kiến trúc sư bỏ việc về nuôi loài cá nhìn như rắn, kiếm tiền tỷ "ngon lành" - 2

Cá chình của anh Vỹ có giá 100 tệ nửa cân

“Sau vài năm tìm hiểu và học hỏi, chúng tôi đã thành thạo công nghệ nuôi cá chình”, Ban Vỹ chia sẻ. Hiện tại, cá chình của Ban Vỹ có giá là 100 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 337 nghìn đồng). Sản lượng hàng năm mà ao nuôi của anh đạt được là hơn 300 tấn, giá trị sản lượng là hơn 60 triệu nhân dân tệ (khoảng 202 tỷ đồng).

Đặt tên cho con của... người khác, cô gái 19 tuổi ”đút túi” gần chục tỷ

Cô nàng đã khởi nghiệp từ ý tưởng táo bạo này và kiếm được gần 10 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Chuangyejia) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung