Trồng loại nấm thảo dược này, anh nông dân kiếm tiền tỷ dễ "như bỡn"

Ở các vùng nông thôn hiện nay, ngày càng có nhiều người nông dân biết cách làm giàu. Vương Kiến Quốc, một nông dân Trung Quốc là ví dụ điển hình như vậy. Anh trở thành tỷ phú nhờ vào loại nấm quý hiếm này.

Vương Kiến Quốc đến từ thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, anh hiện đang là chủ sở hữu của một vườn nấm linh chi với các khu nhà kính lớn nhỏ.

Nấm linh chi là một loại nấm lâu đời, có lịch sử gần 2.000 năm ở Trung Quốc. Từ thời xa xưa, nấm linh chi đã được coi là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn, đồng thời cũng là một loại thuốc thảo dược vô cùng đắt tiền. Nghiên cứu hiện tại cho thấy nấm linh chi có thể bảo vệ gan, tiêu trừ độc tố và có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Trồng loại nấm thảo dược này, anh nông dân kiếm tiền tỷ dễ "như bỡn" - 1

Nấm linh chi là loại thảo dược quý hiếm

Loại nấm thảo dược này có tác dụng điều hòa hai chiều đối với sức khỏe con người, và có tác dụng điều tiết tốt đối với hệ tim mạch, mạch máu não, nội tiết và hệ thần kinh, còn có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, làm trắng da. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng "tăng trí tuệ, cải thiện sắc tố da". Từ thời cổ đại, hiệu quả của loại dược liệu này đã được chứng minh. Ngày nay, khi mọi người đang hướng đến một cuộc sống lành mạnh, nấm linh chi đã trở thành một nhân tố quan trọng trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Một điểm nữa về loài nấm này đó là chỉ cần một khoản đầu tư nhỏ nhưng lại có thể thu được khoản lợi nhuận khổng lồ. Nếu bạn biết cách vận dụng công nghệ phù hợp và hiểu rõ về quy luật thay đổi của thị trường, thì hoàn toàn không có vấn đề gì trong việc kiếm tiền thông qua việc trồng trọt, đặc biệt là trồng nấm linh chi.

Chỉ một năm sau khi trồng, Vương Kiến Quốc, người nông dân nói trên đã trở thành tỷ phú với giá trị sản lượng mỗi mẫu nấm là hơn 20.000 nhân dân tệ (khoảng 69 triệu VNĐ) và thu nhập năm là 400.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ VNĐ). Anh hiện tại đang là một trong những đầu tàu của thôn.

Trồng loại nấm thảo dược này, anh nông dân kiếm tiền tỷ dễ "như bỡn" - 2

Chỉ 1 năm sau khi trồng nấm linh chi, Vương Kiến Quốc thu về được hơn 400000 RMB

Nói về dự định trong tương lai, anh chia sẻ rằng cùng với việc chất lượng cuộc sống đang ngày một nâng cao, mọi người cũng đang ngày một chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, điều này khiến nhu cầu về nấm linh chi tăng lên, triển vọng thị trường của loại nấm này là vô cùng rộng lớn. Anh cũng dự định sang năm sẽ áp dụng thêm công nghệ kỹ thuật tiên tiến hơn và mở rộng diện tích vườn nấm, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Khởi nghiệp với loại cây cảnh nhỏ bằng bàn tay mà thu về gần 700 triệu/năm

Chàng trai 29 tuổi thuê nhà kính để trồng và hiện nay quy mô đã mở rộng đáp ứng nhu cầu của khách

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung