Khu du lịch chơi trội ném vàng xuống hồ, ai nhặt được là của người đấy

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đặc biệt, bạn không cần mất phí để trải nghiệm thử thách vớt vàng độc đáo này.

Nếu đã từng đến Trung Quốc du lịch, chắc hẳn bạn sẽ thấy đất nước này có rất nhiều thị trấn cổ - điểm du lịch được đông đảo du khách trong nước và quốc tế yêu thích. Ngoài những cổ trấn nổi tiếng như Thất Bảo (Thượng Hải), Châu Trang (Giang Tô) hay Dương Sóc (Quế Lâm), còn có 1 cổ trấn đặc biệt được biết đến với tên gọi “Tiểu trấn vớt vàng”.

Khu du lịch chơi trội ném vàng xuống hồ, ai nhặt được là của người đấy - 1

Cổ trấn này tọa lạc ở dưới chân núi Mao Tùng, tỉnh Sơn Đông, được xây dựng bởi tập đoàn khoáng sản Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông với vốn đầu tư lên đến 400 triệu NDT (1.386 tỉ đồng). Điểm tham quan này rộng hơn 100 mẫu, mô phỏng lại kiến trúc cổ trấn thời nhà Tống ở Trung Quốc. 

Khu du lịch chơi trội ném vàng xuống hồ, ai nhặt được là của người đấy - 3

Và đúng như tên gọi, nơi đây nổi tiếng nhờ… vàng, hay nói đúng hơn là dịch vụ “vớt vàng”. Đáng chú ý, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí nên liên tục thu hút đông đảo du khách tới trải nghiệm và “thử vận may”. Trong lễ hội hoặc trong 1 số dịp cố định, sẽ có người đổ vàng vụn xuống hồ trong cổ trấn với tổng giá trị lên tới khoảng vài trăm nghìn NDT, tương đương khoảng vài trăm triệu đồng. 

Khu du lịch chơi trội ném vàng xuống hồ, ai nhặt được là của người đấy - 4

Khu du lịch chơi trội ném vàng xuống hồ, ai nhặt được là của người đấy - 5

Theo chia sẻ của nhân viên ở khu du lịch này, tất cả vàng trong hồ đều có thể vớt miễn phí, ai vớt được là của người ấy. Tất nhiên nếu số vàng trong 1 tháng được vớt hết, du khách sẽ phải chờ tới dịp lễ tiếp theo hoặc chờ dịp quảng bá cố định mỗi tháng để được tiếp tục trải nghiệm dịch vụ “xa xỉ” này.

Nguồn: http://danviet.vn/khu-du-lich-choi-troi-nem-vang-xuong-ho-ai-nhat-duoc-la-cua-nguoi-day-50202225...

Chỉ đào vàng lên bán mà cũng thua lỗ

Hiện là công ty đại chúng duy nhất trong lĩnh vực khai thác vàng, công ty CP Vàng Lào Cai ( UPCoM: GLC ) liên tục báo lỗ vì hàng loạt lý do: đầu tư lớn, chi phí cao, biến đổi địa...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo sohu) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung