Không thể tin: Biệt thự giá rẻ như cho, có cái chỉ bằng 1 chiếc bánh mỳ pate

Thứ Tư, ngày 04/08/2021 11:08 AM (GMT+7)

Có một sự thật bất ngờ, dù chỉ có giá 28.000 đồng nhưng nhiều căn biệt thự sang trọng không ai bỏ tiền mua.

Căn biệt thự bị bỏ hoang là một trong những điều ám ảnh nhất đối với tất cả chúng ta khi biết đến. Thế nhưng, trên thế giới có hàng chục những căn biệt thự đẹp lộng lẫy nhưng lại trở nên u ám và hoang tàn nhất thế giới.

Mặc dù được rao bán với giá rẻ hơn cho nhưng buồn thay, chẳng ai dám mua và dũng cảm đến sinh sống. 

Một căn hộ 3 phòng ngủ ở Taikoo Shing - nơi có 1 người đàn ông nhảy lầu tự sát cách đây 5 năm được bán với giá khoảng 23.000 USD (530 triệu đồng) – mức giá không tưởng cho 1 bất động sản ở Hong Kong – nơi được mệnh danh là tấc đất tấc vàng thế giới.

Không thể tin: Biệt thự giá rẻ như cho, có cái chỉ bằng 1 chiếc bánh mỳ pate - 1

Căn hộ bỏ hoang tại Hong Kong, mặc dù có giá thấp nhưng không ai muốn mua. 

Chịu chung số phận, căn nhà ma ám tại vùng Arbresle (Pháp) này lại có giá rẻ đến mức giật mình, 28.000 đồng (1 euro). Với phần diện tích nhà ở lên tới 110m2 và phần đất xung quanh lên tới 350m2, mức giá 1 Euro của căn nhà này chắc chắn sẽ khiến nhiều người "choáng váng".

Tại Mỹ, có 1 phòng ngủ lớn, 1 garage để ô tô, 1 ngôi nhà 3 phòng ngủ nằm trên đường Garland, Detroit này được rao bán giá 1 USD (23.000 đồng).

Không thể tin: Biệt thự giá rẻ như cho, có cái chỉ bằng 1 chiếc bánh mỳ pate - 2

Giá nhà ma bỏ hoang rẻ hơn giá nhà thông thường khoảng 30%, thậm chí là… "rẻ như cho" chỉ với 28.000 đồng.

Năm 2008, 1 cô gái sống ở bang Michigan (Mỹ) đã mua thành công với giá chỉ 1,75 USD (40.000 đồng).

Tại Italy, chính quyền Sambuca thuộc hòn đảo "thiên đường du lịch" Sicily của cũng rao bán một số căn nhà trong thị trấn với giá chỉ 1 euro. Được biết, mỗi căn nhà được rao bán tại Sambuca rộng khoảng 40-150m2 và người mua nhà cần phải đặt cọc trước 1 khoản 5.000 Euro. Đồng thời, họ phải cam kết sẽ cải tiến lại ngôi nhà với mức chi phí tối thiểu khoảng 15.000 Euro trong vòng 3 năm. Khi đã sửa chữa xong ngôi nhà, họ có thể nhận lại khoản đặt cọc nói trên.

Chịu số phận hẩm hiu, ế ẩm và bị bỏ hoang, ở làng Millbrook, New York cũng có một căn biệt thự được xây vào năm 1893 với tên gọi "Biệt thự Halcyon Hall". Tuy nhiên, sau đó vào năm 1907, công trình này trở thành một phần của trường Cao đẳng Bennett, cho đến khi ngôi trường này đóng cửa vào năm 1978 thì biệt thự bị bỏ hoang.

Không thể tin: Biệt thự giá rẻ như cho, có cái chỉ bằng 1 chiếc bánh mỳ pate - 3

Biệt thự Halcyon Hall.

Ở vùng Bắc Lanarkshire, Scotland cũng có căn biệt thự mang tên Cambusnethan House được xây vào năm 1819 với phong cách Gothic.

Không thể tin: Biệt thự giá rẻ như cho, có cái chỉ bằng 1 chiếc bánh mỳ pate - 5

Cambusnethan House

Sau một vụ cháy lớn vào năm 1980, căn biệt thự đã bị hư hại nặng nề và bỏ hoang đến giờ. Trước kia, căn biệt thự này thường xuyên đóng vai trò là địa điểm để tổ chức những bữa tiệc mang phong cách trung cổ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khong-the-tin-biet-thu-co-gia-chi-bang-1-chiec-banh-my-pate-a522808.h...

Cận cảnh siêu biệt thự bỏ hoang của ông trùm khát máu, đáng sợ nhất lịch sử

Sau khi bị tra tấn, ám sát, căn biệt thự trị giá hơn 10 tỷ đồng của Tony Spilotro bị bỏ hoang trơ trọi cho đến ngày sang...

Theo Min (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung