Khối lượng vàng SJC đấu thầu thành công tăng mạnh, lên tới 12.300 lượng

Sự kiện: Giá vàng

Đã có 11 thành viên trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng miếng hôm nay, với tổng khối lượng vàng trúng thầu là 12.300 lượng.

Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo về kết quả đấu thầu vàng miếng phiên hôm nay (16/5). Theo đó, số lượng thành viên trúng thầu tiếp tục tăng mạnh so với các phiên trước đó, với 11 thành viên trúng thầu, tổng khối lượng cũng tăng mạnh lên 123 lô, tương đương 12.300 lượng vàng.

Giá trúng thầu thấp nhất trong phiên đấu thầu hôm nay là 88,89 triệu đồng/lượng; giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng.

Lượng đấu thầu vàng SJC thành công tăng mạnh trong những phiên gần đây

Lượng đấu thầu vàng SJC thành công tăng mạnh trong những phiên gần đây

Như vậy, đây là phiên đấu thầu vàng thành công lần thứ tư trong tổng số 7 lần Ngân hàng Nhà nước chào thầu, cũng là phiên có khối lượng trúng thầu cao nhất. Tính chung 4 phiên, lượng vàng trúng thầu đã lên tới 27.200 lượng vàng. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết, lượng vàng được mua từ Ngân hàng Nhà nước sau đó đã được doanh nghiệp bán ngay ra thị trường.

Sau khi đấu thầu vàng miếng thành công, giá vàng SJC trên thị trường đã điều chỉnh. Hiện giá thương hiệu vàng này đang được Công ty SJC niêm yết tại 87,50 – 90,00 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua và giảm 400 nghìn đồng/lượng so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch.

Trong khi đó, vàng thế giới đã tăng mạnh trong phiên hôm qua và đang giao dịch ở mức cao, quanh 2.390 USD/ounce.

Nguồn: [Link nguồn]

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu chậm nhất đến ngày 17/5, Ngân hàng Nhà nước phải công bố quyết định thanh tra thị trường vàng, "không để chậm trễ hơn nữa". Trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển ngay hồ sơ đến Bộ Công an và các cơ quan chức năng để xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN