Giá vàng hôm nay 24/5: Vàng thoát đáy, bật tăng khủng

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 09:18 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce, tăng 4 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã có thêm 11 USD.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng được hỗ trợ khi mới đây Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ. Theo biên bản, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết cách tiếp cận kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ có thể sẽ tiếp tục “trong một thời gian”.

"Trong bối cảnh tình hình kinh tếtài chính toàn cầu cũng như áp lực lạm phát mờ nhạt, những người tham gia họp nhìn chung đồng ý rằng cách tiếp cận kiên nhẫn để xác định các điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu của lãi suất vẫn phù hợp" biên bản ghi.

Ở hướng khác, liên quan tới quan hệ Mỹ-Trung, sau lệnh cấm của Mỹ với Huawei, hãng Panasonic của Nhật Bản hôm qua đã xác nhận ngừng kinh doanh với Huawei.

"Chúng tôi đã dừng tất cả các giao dịch kinh doanh với Huawei và 68 công ty của tập đoàn... động thái này thực hiện theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ" - phát ngôn viên của Panasonic nói.

Trước đó, sau lệnh cấm, Chính phủ Mỹ đã nới lỏng một số hạn chế đối với Huawei trong ba tháng nhằm giảm các tác động không mong muốn. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei được mua hàng hóa do Mỹ sản xuất để duy trì hoạt động cho các nhà mạng hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng được phép tiếp cận mảng phần mềm nhằm cung cấp các bản cập nhật cho thiết bị cầm tay hiện nay của Huawei.

Giá vàng hôm nay 24/5: Vàng thoát đáy, bật tăng khủng - 1

Vàng được hỗ trợ khi mới đây Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,23 -36,4 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng phú Quý sáng nay tăng 80.000 đồng và hiện ở mức 36,28 -36,38 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.066 đồng/USD, tăng 3 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.330 -23.450 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.360 -23.450 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Đâu là thói quen của người thành đạt trước khi đi ngủ?

Hầu hết chúng đều là những thói quen đơn giản mà ai cũng có thể học theo.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng