Giá vàng hôm nay 19/4: Thiếu động lực, vàng thấp nhất 4 tháng

Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:10 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.275 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng vẫn chưa tìm thấy động lực khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2019. Sản xuất công nghiệp và bán lẻ của nước này cũng đạt mức cao hơn kì vọng. Điều này trái với dự báo của giới chuyên gia.

Trong khi ấy, Mỹ cũng vừa công bố số liệu kinh tế tích cực. Theo Bộ Thương mại Mỹ, số liệu bán lẻ tháng 3 nước này vượt kỳ vọng, tăng nhanh nhất trong 1,5 năm qua. Trong khi đó, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm xuống thấp nhất 50 năm.

Những thông tin tích cực khiến dòng tiền đang chuyển hướng vào khu vực rủi ro hơn là chứng khoán thay vì tài sản an toàn như vàng.

Ở hướng khác, đồng đô la cũng đang được hỗ trợ khi báo cáo mới cho thấy nhiều số liệu kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) không như mong muốn. Khảo sát do công ty dữ liệu IHS Markit công bố chỉ ra, tăng trưởng kinh doanh Eurozong đang ở mức thấp nhất kể từ 2014. 

Theo IHS Markit, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone hàng quý đã giảm xuống chỉ còn dưới 0,2%.

Một tin tức ủng hộ đồng bạc xanh là Đại diện Thương mại Mỹ - Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin đã lên kế hoạch bay sang Bắc Kinh. Sau đó, Phó thủ tướng Trung Quốc – Lưu Hạc cũng sẽ tới Washington để đàm phán.

Phía Bloomberg trích nguồn tin rằng, quan chức hai nước muốn thông báo đã đạt thỏa thuận và thống nhất chi tiết của lễ ký kết có thể vào cuối tháng 5.

Giá vàng hôm nay 19/4: Thiếu động lực, vàng thấp nhất 4 tháng - 1

Vàng vẫn chưa tìm thấy động lực và liên tục chìm sâu.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,24 -36,39 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay tăng 20.000 đồng/lượng và hiện ở mức 36,26 -36,36 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.998 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.155 -23.255 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD ở cả 2 chiều so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Dấu hiệu nào chứng tỏ bạn có mệnh ”tỷ phú”?

Thay vì ngồi mơ mộng, bạn có thể thử trả lời các câu hỏi dưới đây để biết được tương lai của mình.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng