Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng bị bán tháo, xuống đáy của gần 4 tháng

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 09:40 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.276 USD/ounce, giảm 2 USD với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã giảm tổng cộng 10 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ phiên giao dịch 5/4.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng đang lao dốc mạnh trong điều kiện đàm phán Mỹ – Trung đang ngày một gần đến hồi kết thúc. Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin cho biết cuộc đàm phán đã có nhiều tiến triển. "Chúng tôi đang tiến rất gần đến vòng cuối rồi", Mnuchin nhận định

 Nhiều hãng tin lớn trên thế giới hôm qua cũng bất ngờ đăng tin, các nhà đàm phán Mỹ đã từ bỏ yêu cầu Trung Quốc phải loại bỏ đi sự bảo hộ công nghiệp trong thỏa thuận thương mại.

Theo đánh giá, Mỹ sẽ từ bỏ yêu cầu trên để tập trung vào các điều kiện khác như chấm dứt sự ép buộc chuyển giao công nghệ, cải thiện quyền sở hữu trí tuệ và tạo điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Vàng cũng đang gặp khó khi đồng đô la liên tục giữ ở mức cao. Một trong những thông tin nâng đỡ đô la là Charles Evans, chủ tịch Fed Chicago đã lên tiếng cho rằng, ông cảm thấy “thoải mái” với việc lãi suất được giữ ở mức hiện tại cho đến mùa thu năm 2020.

Trước đó, vàng từ đỉnh 3 tuần bất ngờ lao dốc mạnh và trượt xa khỏi mốc 1.300 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang chính thức công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3. 

Ngân hàng trung ương này đã quyết định duy trì mức lãi suất hiện tại tuy nhiên, biên bản cũng tiết lộ rằng các quan chức Fed không loại trừ khả năng tăng lãi suất vào cuối năm. 

Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng bị bán tháo, xuống đáy của gần 4 tháng - 1

 Vàng đang lao dốc mạnh trong điều kiện đàm phán Mỹ – Trung đang ngày một gần đến hồi kết thúc.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,22 -36,37 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 90.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước và hiện ở mức 36,26 -36,36 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện công bố tỷ giá trung tâm là 22.991 đồng/USD, tăng 1 USD so với phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.150 -23.250 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Đại gia Trịnh Văn Quyết lại chơi lớn, FLC chuẩn bị có vốn “khủng”

Nếu đợt phát hành thành công, lượng cổ phiếu lưu hành của FLC sẽ vượt 1 tỷ cổ phiếu.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng