FTX có thể đẩy Bitcoin xuống mức 4 con số

Sự kiện: Tiền ảo

Bitcoin đã mất khoảng 80% giá trị kể từ mức cao nhất vào tháng 11/2021, nhưng một số ước tính cho thấy đồng tiền điện tử này có thể sẽ giảm sâu hơn nữa.

Năm 2022 không phải là một năm thuận lợi đối với bitcoin với rất nhiều khó khăn trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như trong kinh tế vĩ mô.

Nỗ lực của các ngân hàng trung ương trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát, cuộc xung đột ở Ukraine và một số yếu tố kinh tế khác đã đẩy các tài sản rủi ro xuống sâu hơn, và BTC không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, thị trường trở nên tồi tệ hơn sau một số vụ sụp đổ trong toàn ngành, bắt đầu bởi sự sụp đổ của tài sản tiền điện tử Terra vào tháng 5.

Sau đó, nhiều công ty liên quan ngừng rút tiền, tìm kiếm nguồn tài trợ khẩn cấp hoặc thậm chí nộp đơn xin phá sản. FTX, một công ty tiền điện tử xuất hiện nổi bật như một vị cứu tinh với các khoản vay, đấu thầu hoặc mua lại trực tiếp.

Tuy nhiên, đế chế tiền ảo từng được định giá 32 tỷ USD đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 11/11 do thanh khoản cạn kiệt, hàng loạt nhà đầu tư rút tiền và sàn giao dịch Binance “quay xe”, từ chối mua lại công ty.

Sự sụp đổ của FTX đã đẩy đồng BTC xuống dưới 16.000 USD vào tuần trước, thấp hơn gần 80% so với mức cao nhất mọi thời đại – 69.000 USD vào tháng 11/2021.

Mọi việc có thể vẫn chưa kết thúc. Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng DonAlt, BTC có thể sẽ giảm xuống 11.000 USD nếu như kịch bản thị trường gấu năm 2014-2015 hay tệ hơn nữa là 9.500 USD nếu lịch sử năm 2017-2018 lặp lại.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của các nhà quản lý quỹ tiền điện tử do BDC Consulting thực hiện và công bố vào tuần trước cũng cho thấy sự phá sản của FTX sẽ khiến bitcoin giảm xuống còn khoảng 11.000 USD, thấp hơn mức giá hiện tại là 16.387 USD tính đến ngày 20/11.

Chỉ có một người được hỏi tin rằng bitcoin sẽ vượt qua 17.000 USD trong thời gian tới và 3 người nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 0 USD. Khoảng 21% các nhà đầu tư cho rằng bitcoin sẽ giảm xuống còn 12.000 USD.

Tuy nhiên, việc đóng cửa đế chế tiền điện tử của tỷ phúc Sam Bankman-Fried (SBF) không phải là đòn chí tử đối với bitcoin, dựa trên những người trả lời khảo sát của BDC.

Khoảng 66% những người được BDC khảo sát cho biết họ sẽ mở rộng danh mục đầu tư chứng khoán kỹ thuật số của mình trong tháng tới, vì các dự án tài chính phi tập trung là lĩnh vực yêu thích của họ, và câu chuyện về FTX vẫn đang khiến chính phủ chú ý đến các sàn giao dịch tập trung.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ftx-co-the-day-bitcoin-xuong-muc-4-con-so-a581483.html

Đế chế tiền ảo FTX sụp đổ: Sự thật chấn động lần đầu được tiết lộ

Phê duyệt giải ngân bằng biểu tượng cảm xúc, mua penthouse cho nhân viên, cẩu thả trong bảng cân đối kế toán… là những chi tiết đáng sợ nhất đằng sau sự sụp đổ của một...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Tuyết (Người đưa tin)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung