Evergrande thanh lý tài sản cứu nguy, nhà đầu tư này ẵm trọn nửa tỷ đô

Một nhà đầu tư mua cổ phần của HengTen Networks Group Ltd. từ Tập đoàn China Evergrande và đạt lợi nhuận trên giấy là 582 triệu USD sau khi cổ phiếu tăng mạnh.

Hôm 17/11, Li Shao Yu đã đồng ý mua 18% cổ phần của công ty dịch vụ internet với giá 2,13 tỷ HKD (273 triệu USD) từ Evergrande với mức giá chiết khấu 1,28 HKD/cổ phiếu. Kể từ thời điểm đó, cổ phiếu này đã tăng gần 140% lên khoảng 4 HKD và đạt lợi nhuận trên giấy 582 triệu USD. Theo đó, giá trị cổ phần của Li được định giá 6,67 tỷ HKD.

Evergrande thanh lý tài sản cứu nguy, nhà đầu tư này ẵm trọn nửa tỷ đô - 1

Evergrande, vốn đang gặp khó khăn về tài chính trong thời gian qua, đã nỗ lực huy động vốn để thanh toán các trái phiếu và tránh tình trạng vỡ nợ. Theo đó, Evergrande đang đưa ra một số bước đi như thoái vốn ở HengTeng, bán cổ phần trong công ty sản xuất xe điện và bán 2 máy bay riêng. Ngoài ra, số liệu của Hong Kong cho thấy, nhà sáng lập Hứa Gia Ấn có thể đã cam kết mua 1 tỷ USD cổ phần của Evergrande vào tuần trước.

Vừa qua, Evergrande thông báo Li - chủ sở hữu công ty Allied Resources Investment Holdings Ltd, đã đồng ý mua cổ phần của công ty. Khi thực hiện thương vụ này, Evergrande đã lỗ 8,5 tỷ HKD.

Trong khi đó, HengTen là cổ phiếu được giao dịch tích cực thứ 3 ở Hong Kong trong phiên hôm nay, với khối lượng giao dịch vượt qua 2,1 tỷ HKD tính đến thời điểm kết thúc phiên buổi sáng.

Chỉ khoảng 4% cổ phiếu đang lưu hành của HengTen bị bán khống khi các nhà giao dịch chỉ cần chưa đến 2 ngày để bao phủ vị thế. Điều này cho thấy đợt hồi phục nhanh chóng này không phải là hậu quả của đợt đầu cơ giá xuống này.

Nguồn: http://danviet.vn/evergrande-thanh-ly-tai-san-cuu-nguy-nha-dau-tu-nay-am-tron-nua-ty-do-50202126...

10 ngành nghề có lượng tỷ phú lớn nhất, bạn có đang làm một trong các ngành ấy?

Nếu bạn có ước mơ trở thành tỷ phú, hay đơn giản hơn là làm giàu, đây là những công việc gợi ý cho bạn!

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung