Mỏ vàng 1000 tỷ USD, thứ “tuổi thọ” hàng thập kỷ lại là tương lai của Google

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong khi nhiều gã khổng lồ công nghệ khác coi metaverse như là biên giới tăng trưởng tiếp theo, Sundar Pichai nhìn thấy tương lai của Google trong sản phẩm có “tuổi thọ” lâu đời nhất: tìm kiếm trên Internet.

“Tôi cảm thấy may mắn khi sứ mệnh của chúng tôi là thứ vượt thời gian,” Pichai, giám đốc điều hành của Google và công ty mẹ Alphabet Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Emily Chang của Bloomberg Television tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore.

Mỏ vàng 1000 tỷ USD, thứ “tuổi thọ” hàng thập kỷ lại là tương lai của Google - 1

Đầu tháng này, Alphabet đã nhanh chóng vượt qua con số 2 nghìn tỷ USD giá trị thị trường nhờ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận trong thời gian đại dịch. Khi được hỏi 1000 tỷ tiếp theo sẽ đến từ đâu, Pichai chỉ vào dịch vụ cốt lõi của công ty mình: công cụ tìm kiếm trên Internet. Ông dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ đặt câu hỏi cho máy tính nhiều hơn bằng giọng nói và “trải nghiệm đa phương thức”.

Kể từ khi tiếp quản Google vào năm 2015, Pichai đã thúc đẩy công ty tiến sâu hơn vào điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, đồng thời phải đối mặt với sự gia tăng giám sát của pháp luật. Trong buổi phỏng vấn, Pichai liệt kê đám mây, YouTube và app store hiện đang là những cỗ máy tăng trưởng chính của Google. Hiện Google đang đầu tư công nghệ AI cho các mảng này.

Vị Giám đốc điều hành cũng cho biết ông hy vọng rằng nhiều sản phẩm của Google sẽ được phát triển và thử nghiệm ở châu Á trước, trước khi lan rộng ra toàn cầu. Tuy nhiên, không phải ở Trung Quốc. Sau kế hoạch đưa công cụ tìm kiếm đến Trung Quốc đại lục vào năm 2018 đổ vỡ, Google đã không cung cấp hầu hết các dịch vụ của mình tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Một số đối tác lớn nhất của Google, chẳng hạn như Microsoft Corp. và công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms Inc., đã đưa ra tương lai của họ xung quanh thế giới ảo của metaverse. Google đã từng thực hiện một số cách tiếp cận đối với các sản phẩm thực tế ảo và thực tế tăng cường, nhưng chỉ đạt được một số thành công hạn chế. Cách đây nhiều năm, nỗ lực đầu tiên của công ty là tạo ra chiếc kính Google Glass đã thất bại.

Những người truyền bá về metaverse thường nói về tiềm năng xây dựng các công nghệ mới như blockchain và tiền điện tử. Bên cạnh một số quan hệ đối tác đám mây, Google phần lớn đã định hướng rõ ràng về phần này của ngành.

Nguồn: http://danviet.vn/mo-vang-1000-ty-usd-thu-tuoi-tho-hang-thap-ky-lai-la-tuong-lai-cua-google-5020...

Hà Nội bêu tên 369 doanh nghiệp chây ì tiền thuế, tiền đất hàng trăm tỷ đồng

Theo cục Thuế Hà Nội, có 369 doanh nghiệp hiện đang nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất với tổng số...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Fortune) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung