"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 05:00 AM (GMT+7)

Giới nhà giàu chi tiêu ít hơn cho các hàng hóa vật chất mà tập trung đầu tư vào xây dựng lối sống lành mạnh.

Sự kiện: Kinh Doanh

Thể hiện sự giàu có qua hàng hóa xa xỉ đã trở nên lỗi thời khi giới nhà giàu hiện tập trung vào xây dựng một lối sống cao cấp nhiều hơn. Các khái niệm vô hình như sức khỏe, quyền riêng tư đang thay thế cho đồ hiệu đắt tiền như túi xách Louis Vuitton.

"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này - 1

Khái niệm sử dụng hàng hiệu để khẳng định địa vị đã không còn giá trị với giới thượng lưu

Những người siêu giàu đang đầu tư vào các phương tiện phi vật chất thay vì hàng hóa hữu hình như một cách mới để biểu thị địa vị của mình. Chính những khoản đầu tư này có giá trị cao hơn nhiều lần so với bất kỳ túi xách cao cấp nào mà nhiều người tiêu dùng giờ đây đã có thể mua.

1. Giáo dục

Giáo dục trở thành yếu tố thể hiện khoản đầu tư vào kiến thức để tạo ra sự thành công cho con người và là một cách để các bậc cha mẹ siêu giàu duy trì vị thế xã hội cho con cái mình.

Khi nói đến giáo dục, nhiều phụ huynh trang bị cho con môi trường học tập tốt nhất từ trường mầm non cao cấp đến gia sư SAT và học tại đại học danh giá Ivy League. Năm 2014, 1% giới siêu giàu đã chi nhiều hơn 860% so với mức chi trung bình của một quốc gia cho ngành giáo dục.

"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này - 2

Đầu tư vào giáo dục giúp giới nhà giàu duy trì vị trí của mình

Có nhiều gia đình giàu có sẵn sàng chi hàng triệu đô để mua nhà gần trường tiểu học và trung học công lập tốt nhất của đất nước, hoặc có những người trả tới 60.000 USD cho một chuyến du lịch tham quan đại học bằng máy bay phản lực riêng.

2. Sức khỏe

Giới thượng lưu đầu tư nhiều vào việc duy trì sức khỏe cá nhân. Họ đăng kí trở thành thành viên của phòng tập thể dục cao cấp với mức phí 900 USD (~21 triệu VND), mua sắm thực phẩm hữu cơ trong các cửa hàng đắt tiền như Whole Food; lựa chọn các căn hộ cung cấp tiện nghi chăm sóc sức khỏe; hay thực hiện khóa học thiền trị giá 10.000 USD (hơn 230 triệu VND) mỗi tuần.

"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này - 3

 Sức khỏe ngày càng được coi là hiện thân của sự xa xỉ

Trong một phân tích năm ngoái, chuyên gia tài chính Simon Kuper cho biết: "Cơ thể săn chắc thể hiện thế giới quan của tầng lớp thượng lưu rằng ngay cả việc giải trí cũng phải thể hiện đẳng cấp”.

3. Du lịch

Ngày nay, giới siêu giàu thực hiện các chuyến du lịch hàng triệu USD để nghỉ ngơi với gia đình sau giai đoạn làm việc căng thẳng. Công ty du lịch xa xỉ Original Travel đã chứng kiến ​​những chuyến đi cao cấp kéo dài hàng tháng này tăng đột biến vào năm 2018. Nhiều khách hàng đang "tìm kiếm một lối thoát", đồng sáng lập Tom Barber chia sẻ với tờ báo Guardian.

"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này - 4

Giới nhà giàu muốn sử dụng tiền của họ để thực hiện những chuyến đi mà người bình thường không thể có được

Những chuyến đi này đa dạng từ những cuộc phiêu lưu mạo hiểm đến những nơi nghỉ ngơi sang trọng. Cha mẹ đưa con cái của họ đi cùng các chuyến du lịch cũng là một cách giáo dục về thế giới xung quanh.

4. An toàn và riêng tư

Người giàu muốn cắt bỏ sự hào nhoáng dưới ống kính truyền thông để tìm đến không gian riêng tư một mình. Nhiều người chặn GPS định vị địa chỉ nhà bằng các tín hiệu gây nhiễu, thuê kiến ​​trúc sư thiết kế che giấu các căn nhà khỏi bản đồ như xây dựng nhà dưới lòng đất. Biệt thự dưới lòng đất có thể có giá tới 185 triệu USD. Với một số chủ nhà giàu, họ còn trả tới 500.000 USD để lắp đặt các căn phòng chống hoảng loạn và tăng cường các hệ thống an ninh gia đình.

"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này - 6

 Những người giàu sống trong các khu dân cư không xuất hiện trên bản đồ Google

Thông thường, một giám đốc điều hành nổi tiếng, thành công thường chi 1 triệu USD mỗi năm - hoặc nhiều hơn nữa cho một chương trình bảo mật quyền riêng tư toàn diện.

5. Độc quyền

Các dịch vụ xa xỉ được thiết kế riêng tùy theo nhu cầu khách hàng được giới nhà giàu yêu thích. Khi nhu cầu về sự xa xỉ thay đổi từ hàng hóa vật chất và ngày càng hướng tới trải nghiệm, khách hàng muốn trải nghiệm của cá nhân mình là duy nhất".

Xu hướng này đặc biệt phổ biến khi đi du lịch; giới thượng lưu tìm kiếm các khách sạn sang trọng cung cấp tiện nghi cá nhân như có quản gia riêng, nhân viên pha chế cocktail trong phòng.

"Đốt tiền" cho hàng hiệu đã lỗi thời, giới siêu giàu giờ đổ xô mua những thứ này - 7

Càng giàu, mọi người càng muốn các trải nghiệm được thiết kế riêng cho mình

Đối với giới thượng lưu, kỳ nghỉ hài lòng nhất không phải lúc nào cũng là kỳ nghỉ đắt tiền nhất mà là kỳ nghỉ không phải ai cũng có thể trải nghiệm.

Người giàu nhất TG có thể mua bao nhiêu ngôi nhà tại thành phố đắt nhất nước Mỹ

Với khối tài sản 134 tỷ USD, Jeff Bezos có thể mua hết toàn bộ các ngôi nhà trong một số thành phố tại Hoa Kỳ.

Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung