Doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc đang lãi khủng thế nào?

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 14:30 PM (GMT+7)

Trong năm 2019, doanh thu từ bán bảo hiểm xe máy đạt 765 tỷ đồng, số tiền bồi thường bảo hiểm là 45 tỷ đồng, tương đương 6% doanh thu.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc đang lãi khủng thế nào? - 1

Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính vừa công bố số liệu kết quả kinh doanh bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới năm 2019.

Cụ thể, trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, năm 2019 tổng doanh thu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới ước tính đạt 3.590 tỷ đồng. Trong đó, xe ôtô là 2.825 tỷ đồng, xe máy là 765 tỷ đồng.

Theo đó, chưa tính dự phòng bồi thường cho các tổn thất chưa phát sinh theo quy định, ước tính chi phí bồi thường trong năm 2019 chỉ là 972 tỷ đồng.

Số tiền bồi thường cho các vụ tai nạn ôtô là 927 tỷ đồng và xe máy là 45 tỷ đồng, lần lượt tương đương 32,8% và 6% tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Nếu chia bình quân cho 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy, thì doanh thu mảng này của mỗi công ty bảo hiểm vào khoảng 26,3 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng cho biết, tổng doanh thu trên chưa tính các khoản chi phí của doanh nghiệp bảo hiểm như hoa hồng bảo hiểm (ô tô 5%, xe máy 20% doanh thu), chi phí kinh doanh trực tiếp, chi phí quản lý doanh nghiệp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doanh-nghiep-ban-bao-hiem-xe-may-bat-buoc-dang-lai-khung-the-nao-a476...

”Nắm trong tay” thứ cả nước dùng, người đàn ông có nghìn tỷ chảy vào túi

Người đàn ông xuất thân từ gia đình nghèo khó đã đặt chân vào hàng ngũ những người giàu có.

Theo Hoàng Mai (Người đưa tin)
sự kiện Kinh Doanh