Đại gia tuần qua: Rầm rộ tuyển bạn gái, tỷ phú Nhật bất ngờ huỷ “kèo" phút cuối

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 16:00 PM (GMT+7)

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa bất ngờ thông báo hủy kế hoạch tuyển người yêu cùng du hành lên Mặt Trăng với "lý do cá nhân’’ mặc dù đã có gần 30.000 ứng viên. 

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Hơn 28 nghìn cô gái ứng tuyển làm bạn gái tỷ phú Nhật

Vào đầu tháng 1/2020, tỷ phú người Nhật Bản Maezawa đăng tin tuyển bạn gái để cùng đồng hành với ông trong chuyến du hành Mặt Trăng. Họ sẽ là những hành khách tư nhân đầu tiên tham gia vào dịch vụ bay bằng tên lửa Big Falcon Rocket của công ty hàng không vũ trụ Space X, thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk.

Đại gia tuần qua: Rầm rộ tuyển bạn gái, tỷ phú Nhật bất ngờ huỷ “kèo" phút cuối - 1

Tỷ phú người Nhật Bản Maezawa đăng tin tuyển bạn gái để cùng đồng hành với ông trong chuyến du hành Mặt Trăng.

Sau gần một tháng công bố kế hoạch, đã có hơn 28,000 người ứng tuyển vào vị trí trên nhưng Maezawa lại bất ngờ thông báo hủy kế hoạch tìm kiếm bạn gái với lí do… ông đang có những ‘’cảm xúc lẫn lộn".

Maezawa chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Tôi cực kỳ áy náy khi đã có đến 27.722 chị em phụ nữ đăng ký tham gia “Full Moon Lovers”, nhưng hy vọng mọi người sẽ hiểu cho quyết định ích kỷ của tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng mình đã khiến nhiều người thất vọng, bao gồm cả những ứng viên cũng như các nhân viên của đài AbemaTV đang thực hiện dự án này. Tôi thực sự xin lỗi tất cả mọi người về hành động của mình”.

Tập đoàn FLC có Tổng Giám đốc mới

Theo tin từ CTCP Tập đoàn FLC, Hội đồng quản trị công ty vừa chính thức bổ nhiệm bà Bùi Hải Huyền, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giữ chức vụ Tổng Giám đốc từ ngày 19/3/2020 thay cho bà Hương Trần Kiều Dung.

Bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, trình độ Cử nhân kinh tế, đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 12/2015. Hiện nay bà Huyền cũng đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược HAI (Mã: HAI). 

Bà Hương Trần Kiều Dung vẫn tiếp tục làm Phó Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC. Theo thông cáo của FLC, bà Dung thôi kiêm nhiệm chức Tổng Giám đốc là để "tập trung tham gia và chịu trách nhiệm cho công tác hoạch định và quản trị chung trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, đặc biệt là bất động sản".

Hiện nay, bà Dung còn đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Chứng khoán BOS (tiền thân là chứng khoán Artex) và Chủ tịch của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes - công ty có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng, tương ứng với 416 triệu cổ phiếu.

Nguyễn Quốc Cường quyên góp 1 tỷ đồng chống dịch

Hưởng ứng phong trào chung tay ủng hộ dịch COVID-19, Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) mới đây cũng quyên góp 1 tỷ đồng. Trên trang cá nhân, vị doanh nhân này thông báo: "CAR PASSION xin được quyên góp 1 tỷ đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh". Được biết, CAR PASSION là nhóm siêu xe do Cường Đô La và doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) tổ chức.  

Đại gia tuần qua: Rầm rộ tuyển bạn gái, tỷ phú Nhật bất ngờ huỷ “kèo" phút cuối - 2

Cường Đô La quyên góp 1 tỷ đồng chống dịch.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường là con trai của Chủ tịch doanh nghiệp địa ốc khá tên tuổi – Quốc Cường Gia Lai (QCG) - bà Nguyễn Thị Như Loan. Từng ‘thắng lớn’ với những dự án bất động sản, tuy nhiên những năm gần đây tình hình kinh doanh tại QCG bắt đầu khó khăn. Có lúc, bà Như Loan phân trần từng muốn tự tử vì những nhập nhằng pháp lý dự án thời gian dài không tháo gỡ được. Một trong những khó khăn chính là dự án chiến lược Phước Kiển đang bị ách tắc.

Các sếp Thế giới Di động vung tiền tỷ mua cổ phiếu khi giá giảm sâu

Nhiều thành viên trong ban lãnh đạo và ban điều hành của Tập đoàn Thế giới Di động vừa đăng ký mua cổ phiếu doanh nghiệp. Động thái này diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu Thế giới Di động liên tục đi xuống trong thời gian qua.

Ông Đặng Minh Lượm, thành viên HĐQT công ty, là người đăng ký mua nhiều nhất với 290.000 cổ phiếu. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Điện Máy Xanh và Thegioididong.com đăng ký mua 80.000 cổ phiếu. Giám đốc Tài chính Vũ Đăng Linh và Kế toán trưởng Lý Trần Kim Ngân đăng ký mua lần lượt 70.000 và 50.000 cổ phiếu.

Tổng lượng cổ phiếu các lãnh đạo Thế giới Di động đăng ký mua vào trong đợt này là 490.000. Giao dịch thực hiện theo phương phức thỏa thuận hoặc khớp lệnh, dự kiến thực hiện từ 23/3 đến 21/4.

Bà Mai Thanh dự chi 450 tỷ đồng mua cổ phiếu REE

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) Nguyễn Thị Mai Thanh vừa đăng ký mua vào 15 triệu cổ phiếu từ 18/3 đến 17/4 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận để tăng tỷ lệ sở hữu.

Hiện bà Mai Thanh đang nắm giữ 7,3% cổ phần REE với số lượng 22,7 triệu cổ phiếu. Nếu mua thành công toàn bộ khối cổ phần đăng ký, tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch REE sẽ tăng lên 12,2%, tương ứng 37,7 triệu cổ phần.

Hiện bà Mai Thanh là cổ đông lớn thứ hai tại REE sau quỹ ngoại Platinum Victory. Cổ đông tổ chức này đang nắm giữ 29% cổ phần REE.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn hai cổ đông lớn khác là Apollo Asia Fund và ông Nguyễn Ngọc Hải, chồng bà Mai Thanh, với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 5,9% và 5,5%.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/dai-gia-tuan-qua-ram-ro-tuyen-ban-gai-ty-phu-nhat-bat-ngo-huy...

Giá vàng hôm nay 21/3: Bật tăng mạnh mẽ trong phiên cuối tuần sau chuỗi giảm thê thảm

Chốt phiên cuối tuần (ngày 21/3), giá vàng thế giới phục hồi mạnh trở lại sau khi có những phiên giảm liên tiếp.

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh