Đại dịch khó khăn, Nữ hoàng Anh cũng bốc hơi gần 600 tỷ

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nữ hoàng Anh Elizabeth II không chỉ nổi tiếng với thời gian trị vì lâu nhất trong lịch sử nước này, mà còn gây ấn tượng với khối bất động sản khổng lồ và bộ sưu tập trang sức ấn tượng.

  

Tài sản của Hoàng gia Anh chủ yếu được duy trì và phát triển nhờ sự đóng góp đáng kể từ du lịch, năm ngoái Hoàng gia nước này kiếm được số tiền hơn 70 triệu bảng. Tuy nhiên, du lịch của các dinh thự hoàng gia của Nữ hoàng đã bị đình trệ do đại dịch corona, và Nữ hoàng có thể mất hàng triệu đô la trong năm nay.

Đại dịch khó khăn, Nữ hoàng Anh cũng bốc hơi gần 600 tỷ - 1

Tài sản của Nữ hoàng Anh đã suy giảm rất nhiều kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát (Nguồn: Express UK)

Các khu nhà ở của Hoàng gia như Cung điện Buckingham, Nhà Clarence và Nhà thờ Holyroodhouse ở Edinburgh thường là những điểm thu hút rất phổ biến đối với khách du lịch. Nhưng theo The Sun, người đứng đầu văn phòng Nữ hoàng của Hoàng gia Anh cho biết thu nhập dự kiến sẽ giảm gần 18 triệu bảng do thiếu nguồn khách du lịch.

Tại Anh, ngày kết thúc cho các quy định cách ly xã hội vẫn chưa được công bố, có thể là nhiều tháng trước khi Hoàng gia có thể bắt đầu lấy lại các khoản thu nhập mà họ đã mất. Lord Chamberlain Earl Peel - quan chức cao cấp nhất của gia đình hoàng gia - đã nói với đội ngũ nhân viên rằng thu nhập của họ dự kiến sẽ giảm 1/3 trong năm nay do khoản lỗ 500 tỷ đồng trên.

Đại dịch khó khăn, Nữ hoàng Anh cũng bốc hơi gần 600 tỷ - 2

Du lịch đóng góp nguồn thu lớn cho Hoàng gia Anh (Nguồn: Express UK)

Ngoài ra, trong một email gửi cho các nhân viên trong cung điện, Lord Chamberlain nói rằng gia đình hoàng gia "không thể tránh khỏi" tác động của đại dịch và đó là bài kiểm tra khả năng phục hồi, khả năng thích ứng và sự chuẩn bị trong mọi hoàn cảnh. Những chi tiêu không cần thiết đã bị hủy bỏ, tạm thời ngừng việc tuyển dụng và tiền thưởng hàng năm của các nhân viên cũng đang được xem xét lại.

Đây sẽ là tổn thất kinh tế nặng nề của Nữ hoàng Anh, hiện tại bà đang ở lâu đài Windsor cùng Công tước xứ Edinburgh và sẽ không xuất hiện công khai trước dân chúng trong một thời gian dài để tránh việc lây nhiễm dịch bệnh.

Tính đến năm 2020, Danh sách Người giàu nhất nước Anh của Thời báo The Sun ước tính Nữ hoàng trị giá 350 triệu bảng. Con số này giảm khoảng 20 triệu bảng (gần 600 tỷ VND) so với năm ngoái, cho thấy đại dịch corona đã có tác động đáng kể đến kho bạc của Nữ hoàng.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-dich-kho-khan-nu-hoang-anh-cung-boc-hoi-gan-600-ty-50202046185916163.htm

Bất ngờ ít ai biết về vị vua giàu nhất TG có tài sản gấp 80 lần nữ hoàng Anh

Đến các ông hoàng đến từ Trung Đông cũng phải chấp nhận đứng thứ ba trong danh sách giàu có của hoàng gia - và hoàng gia...

Theo Huy Nguyễn (Theo Express UK) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh