Chiếc xe hơi cũ rích nhưng được giới siêu giàu "thèm muốn" giá cả trăm tỷ đồng

Chiếc Porsche tồn tại lâu đời nhất thế giới được các chuyên gia định giá lên tới 20 triệu USD (khoảng 470 tỷ VND).

Chiếc Porsche tồn tại lâu nhất thế giới có tuổi thọ là 80 năm, được sản xuất vào năm 1949. Dòng xe này vốn được sản xuất để phục vụ một giải đua xe năm 1939 với chặng đua dài 1.500 km từ Berlin đến Rome nhưng cuối cùng giải đua đã bị hủy bỏ do chiến tranh với Đức Quốc xã.

Mẫu xe Porsche Type 64 dự kiến sẽ được Sothbike bán đấu giá trong Tuần lễ xe hơi 2019 của California, Hoa Kỳ vào tháng 8 tới đây và dự kiến sẽ được định giá là 20 triệu USD (khoảng 470 tỷ VND). Chiếc xe thể thao có một không hai hiện đang thuộc sở hữu của Tiến sĩ Thomas Gruber ở Vienna, Áo.

Chiếc xe hơi cũ rích nhưng được giới siêu giàu "thèm muốn" giá cả trăm tỷ đồng - 1

Porsche Type 64 được gọi là chiếc Porsche tồn tại lâu đời nhất thế giới. (Nguồn: Dailymail)

Kỹ sư và người sáng lập của Porsche, Ferdinand ban đầu đã nảy ra ý tưởng sản xuất Type 64 vào năm 1939, nhưng đến năm 1940 ông mới có thể hoàn thành thiết kế của chiếc xe, theo Road and Track.

Các thiết kế của chiếc xe được lấy ý tưởng từ con bọ cánh cứng, một thiết kế phổ biến của Volkswagen tại thời điểm đó. Năm 1948, chiếc Type 64 được ra mắt ở Áo song song với chiếc Porsche 356. Người đầu tiên sở hữu chiếc xe Type 64 là tay đua Otto Mathé. Ông đã sử dụng chiếc xe này vào các cuộc đua từ năm 1950 và giữ nó như một kỷ niệm đến khi ông qua đời. Năm 1995, chiếc xe được bán cho Gruber.

Chiếc xe hơi cũ rích nhưng được giới siêu giàu "thèm muốn" giá cả trăm tỷ đồng - 2

Chiếc Type 64 tại một giải đua ở trường Korneuburg, Áo vào ngày 6/4/1952.

Một chuyên gia ôtô khẳng định: “Nếu không có Type 64 sẽ không có chiếc Porsche 356, chiếc xe này đã sinh ra huyền thoại của công ty và nó mang đến cho các nhà sưu tầm những cơ hội có một không hai được ngồi lên chiếc Porche đời đầu tiên. Chủ sở hữu của chiếc xe này sẽ được là khách mời trong các sự kiện của Porsche trên toàn thế giới”.

Trưởng phòng đấu giá toàn cầu của Sothwise Gord Duff khẳng định: “Type 64 đã định hình thiết kế mọi dòng xe thể thao ngày nay.”

“Nó mang nhiều đặc điểm mà chúng ta đã thấy trong suốt bảy thập kỷ sản xuất của Porsche và vẫn thấy trong một số mẫu xe hiện đại với giá cả đắt đỏ nhất”, ông nói thêm. “Nếu cuộc đấu giá này thành công, đây sẽ là chiếc xe Porsche đắt nhất trong lịch sử thế giới”.

Kỷ lục hiện tại về chiếc Porsche đắt nhất thế giới là chiếc Porsche 917 - 1970 được bán với giá 14 triệu USD (326 tỷ VND) trong năm 2017.

Cô bé 12 tuổi sắp mua xe sang BMW bằng tiền tự kiếm khiến nhiều người ”choáng”

Với sự nỗ lực làm việc nghiêm túc, cô bé đã lên kế hoạch sẽ mua xe BMW thưởng cho bản thân trong dịp sinh nhật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung