Cả bang không một tỉ phú, toàn người làm nông nhưng nắm giữ nửa nghìn tỷ đô

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Bang South Dakota không có người dân nào trong Danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index, nhưng nó đã chứa khối tài sản trị giá nửa nghìn tỷ đô la trong các quỹ tín thác.

Dữ liệu tại South Dakota cho thấy bang này hiện đang nắm giữ khối tài sản trị giá nửa nghìn tỷ USD trong các quỹ tín thác, giúp địa điểm này trở thành nơi cất giữ tài sản hợp pháp là hơn 50 quỹ tín thác được đặt trụ sở ở đây.

Cả bang không một tỉ phú, toàn người làm nông nhưng nắm giữ nửa nghìn tỷ đô - 1

South Dakota chỉ là một tiểu bang với chưa đến 1 triệu người sinh sống và phần lớn là những người làm việc tại các nông trại nhưng lại là thiên đường tài chính cho giới siêu giàu. Cách đây 4 thập kỷ, tiểu bang này đã thông qua một số luật thu hút sự chú ý của giới tài chính. Họ loại bỏ giới hạn lãi suất cho vay và cho phép loại hình quỹ tín thác được hoạt động mãi mãi: quỹ tín thác hoạt động qua nhiều thế hệ.

Nhờ đạo luật này cùng mức thuế thu nhập 0% đã giúp South Dakota trở thành một địa điểm thuận lợi cho bất kỳ ai muốn chuyển giao tài sản cho các thế hệ sau. Kể từ đó, tính hợp pháp của các quỹ tín thác này đã được nhiều người sử dụng và thu hút nhiều khách hàng tìm đến đây.

Trong khi đó, South Dakota nổi tiếng với hình ảnh hoàn toàn trái ngược: địa điểm với những người nông dân, những khu đất nông nghiệp rộng lớn hay vườn quốc gia Badlands. Thậm chí, số lượng gia súc và lợn ở đây còn đông hơn cả người dân. Không có người dân nào tại tiểu bang này nằm trong danh sách tỷ phú của Bloomberg.

Gần đây, Hồ sơ Pandora tiết lộ về cách các chính trị gia nước ngoài và lãnh đạo doanh nghiệp chuyển tiền, tài sản vào những quỹ tín thác ở Mỹ với mục đích là để trốn thuế và không làm lộ thông tin sở hữu, sự tham gia của họ vào các giao dịch. Hiện South Dakota nắm giữ khối tài sản trị giá 500 tỷ USD trong các quỹ tín thác.

Nhiều năm trước, nhà đồng sáng lập Pierce McDowell – được coi là người đi đầu trong ngành quỹ tín thác, đã đi ăn tối với một phóng viên Bloomberg News. Ông ví sự tin tưởng với quỹ tín thác hoạt động theo nhiều thế hệ như một ly rượu vang mà nhiều người có thể nhâm nhi và chỉ vào một bức ảnh của ông với 1 người thừa kế giàu có.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-bang-khong-mot-ti-phu-toan-nguoi-lam-nong-nhung-nam-giu-nua-nghin-ty-do-502...

Prudential tri ân khách hàng với hàng nghìn phần quà tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) triển khai chương trình khuyến mại “Cùng đồng hành – Cùng...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung