Bill Gates bỏ túi 1,3 triệu USD mỗi ngày tiền cổ tức

Sự kiện: Tỷ phú Bill Gates
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hơn 70% cổ phiếu trong danh mục đầu tư của tỷ phú Bill Gates trả cổ tức, giúp ông kiếm được trung bình 1,3 triệu USD mỗi ngày.

Tỷ phú Bill Gates thu về gần nửa tỷ USD mỗi năm tiền cổ tức. Ảnh: Yahoo Finance

Tỷ phú Bill Gates thu về gần nửa tỷ USD mỗi năm tiền cổ tức. Ảnh: Yahoo Finance

Bill Gates hiện là người giàu thứ 9 trên thế giới với tài sản ròng ước tính 132 tỷ USD. Tỷ phú sáng lập tập đoàn Microsoft còn được biết đến là một nhà đầu tư khôn ngoan. Theo báo cáo, hơn 70% cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Bill Gates (17 trên 24) trả cổ tức, giúp ông tạo ra thu nhập 476,6 triệu USD mỗi năm. Điều này, đồng nghĩa với việc mỗi ngày ông kiếm được trung bình 1,3 triệu USD. Dưới đây là những công ty trả cổ tức nhiều nhất cho Bill Gates.

Canadian National Railway

Bill Gates sở hữu khoảng 54,8 triệu cổ phiếu của công ty Đường sắt Quốc gia Canada (CNR), hiện có giá trị 6,6 tỷ USD. Công ty trả cổ tức hàng quý, với khoản thanh toán mới nhất là 0,6271 USD/cổ phiếu. Trong 12 tháng qua, công ty đã trả 2,38 USD/cổ phiếu, mang lại khoản cổ tức ấn tượng là 130,4 triệu USD cho Bill Gates.

Microsoft

Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft vẫn là một trong những cổ phiếu yêu thích của tỷ phú Bill Gates. Ông là người đồng sáng lập cũng như đã lãnh đạo tập đoàn trong nhiều năm.

Bill Gates giữ 36,4 triệu cổ phiếu của Microsoft, trị giá 16,1 tỷ USD, ngay cả khi ông đã bán bớt khoảng 4,5% vào đầu năm nay. Với mức trả cổ tức 3 USD/cổ phiếu, Bill Gates có thể kỳ vọng kiếm được 109 triệu USD trong 12 tháng tới từ cổ phần tại Microsoft.

Waste Management

Bill Gates đang sở hữu khoảng 35,2 triệu cổ phiếu của Waste Management, trị giá khoảng 7 tỷ USD. Với mức trả cổ tức dự kiến là 3 USD/cổ phiếu, Bill Gates có thể thu về số tiền lên tới 105,7 triệu USD từ cổ phần của Waste Management trong năm tới.

Cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao nhất của Gates

Các công ty trên trả cho Bill Gates nhiều cổ tức nhưng chúng không phải là những cổ phiếu có lợi suất cao nhất trong danh mục đầu tư của ông. Một số cổ phiếu có lợi suất cao đáng chú ý bao gồm Crown Castle, Kraft Heinz và United Parcel Service.

Gates sở hữu 1,4 triệu cổ phiếu (lợi suất 6,29%) từ quỹ tín thác đầu tư bất động sản Crown Castle, dự kiến tạo ra 8,8 triệu USD cổ tức hàng năm.

Công ty thực phẩm Mỹ Kraft Heinz được cho là sẽ mang lại 4,1 triệu USD cổ tức hàng năm cho Bill Gates khi ông nắm giữ 2,6 triệu cổ phiếu (lợi suất 4,93%) của doanh nghiệp này.

Với việc sở hữu 755.089 cổ phiếu (lợi suất 4,85%) của công ty quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa United Parcel Service, Bill Gates sẽ được hưởng gần 5 triệu USD cổ tức hàng năm.

Nguồn: [Link nguồn]

“Mặc dù tôi không quan tâm mình xếp hạng ở đâu trong danh sách những người giàu nhất thế giới, nhưng tôi biết rằng khi tôi thành công trong việc cho đi, tôi sẽ tụt hạng và cuối cùng bị loại khỏi danh sách”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khang (Theo Yahoo Finance) ([Tên nguồn])
Tỷ phú Bill Gates Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN